Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi niềm tin đặt vào ....đạo chích

(ANTV) - Lợi dụng sự tin tưởng của người nhà bạn gái, nhờ trông giữ nhà 2 ngày Tết, Phạm Văn  Minh, 27 tuổi, trú phường Đại  Kim, quận Hoàng  Mai, Hà Nội đã trộm cắp nhiều tài sản có giá trị của chủ nhà.

Theo tài liệu điều tra, ngay sau khi được nhà bạn gái gửi trông nhà từ 24 đến 26/1, Minh đã chuẩn bị sẵn xà cầy. Sau đó, đối tượng phá két sắt trộm 20 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị trong nhà. Tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Để tạo hiện trường giả, Minh dùng các đầu mẩu thuốc lá và 2 kim tiêm đã qua sử dụng tạo hiện trường nhà bị  nhiều đối tượng đột nhập.

Tiếp đó, Minh mua 2 sim điện thoại, tự nhắn qua lại với nội dung rủ nhau đi trộm cắp, mục đích qua mắt chủ nhà cũng như cơ quan điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phạm Văn Minh đã bị cơ quan công an bắt giữ và tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng.

Quảng Ninh triệt phá nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy 

Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phá thành công 1 chuyên án,  bắt giữ nhóm đối tượng chuyên phá khóa cổng để trộm cắp xe máy.

Nhóm đối tượng gồm: Lục Bích Thuận, Trần Thế Hoàn và Vũ Thành Trung, đều trú tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Đêm 8/2, Thuận và Hoàn đang phá cổng của một nhà dân tại phường Hà Trung, thành phố Hạ Long để trộm cắp thì bị lực lượng Công an phát hiện. Hoàn bị bắt còn Thuận trốn thoát.

Từ lời khai của Hoàn, ngày 9/2, Công an thành phố Hạ Long đã bắt khẩn cấp Thuận khi đang lẩn trốn tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long. Trước đó, ngày 24/1 Công an thành phố Hạ Long đã bắt giữ Vũ Thành Trung, đối tượng trong nhóm về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, vào ban đêm,khi thấy nhà nào để xe máy ngoài sân thì dùng kìm cộng lực để phá khóa cổng đột nhập và dùng vam phá khóa lấy xe máy. Bọn chúng đã gây ra tổng số hơn 10 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hạ Long, Cẩm Phả và Hoành Bồ.

Đến nay, Công an thành phố Hạ Long đã thu giữ được 8 chiếc xe mà chúng đã lấy trộm được.

BT
Thăm dò khán giả