Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi côn đồ trang bị vũ khí nóng

(ANTV) - Pháp luật qui định rõ rằng súng chỉ được dành cho các lực lượng vũ trang nhằm để bảo vệ người dân. Tuy nhiên, khi thứ vũ khí nguy hiểm này lọt vào tay bọn tội phạm thì hậu quả hết sức khôn lường và trong thực tế đã gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm cho xã hội. 

Vụ án 1: dùng súng tự chế giải quyết mâu thuẫn

Chỉ vì tranh cãi nhau trên mạng xã hội, hai nhóm thanh niên gồm hàng chục người đã đem dao, súng hẹn nhau hỗn chiến khiến nhiều người thương tích.

Trước đó, đối tượng Lý Văn Chung (ở thôn 7, xã Ea Sol, tỉnh Đăk Lắk) có mâu thuẫn trên mạng xã hội với Ksơr Y Ýi. Sau đó, cả 2 đã lên mạng Facebook hẹn đến khu cầu trắng thuộc thôn Ea Ýu, xã Ea Sol để đánh nhau.

Lý Văn Chung rủ thêm 11 đối tượng cầm theo 1 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu súng tự chế cùng nhiều hung khí khác đến địa điểm đã hẹn. Ksơr Y Ýi cũng gọi thêm trên 30 thanh niên trong buôn cầm theo ná cao su, dao, gậy để đi gặp Chung.

Khi đến địa điểm trên, cả 2 nhóm đã lao vào hỗn chiến. Nhóm của Lý Văn Chung dùng súng bắn nhiều phát vào nhóm của Ksơr Y Ýi, hậu quả làm nhiều thanh niên bị thương. Trong đó có Nay Y Ty bị trúng đạn thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu.

Vụ án 2: bắt hai đối tượng trộm chó bắn súng hoa cải

Hai đối tượng Lê Văn Bẩy (44 tuổi) và Lê Văn Chung (32 tuổi, cùng ở xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình). Khi bị người dân phát hiện, 2 đối tượng trộm chó đã lái xe bỏ chạy, dùng súng đạn hoa cải bắn một người dân nhập viện cấp cứu

Vụ án 3: bắt giam đối tươingj tàng trữ vũ khí quân dụng

Trong khi đó, Công an TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quang Tiệp về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Quang Tiệp (SN 1979, trú tại số 52 Cầu Cốn, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hải Dương) được thực hiện sau khi đã có kết quả giám định khẩu súng mà Tiệp tàng trữ bị cơ quan công an thu giữ. Trước đó, cơ quan công an phát hiện đối tượng Tiệp đã có hành vi tàng trữ trái phép 1 khẩu súng tự chế dạng súng côn xoay, bên trong ổ quay chứa 1 viên đạn tại ki ốt số 9 ( đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Bình, TP.Hải Dương.)

Nhận diện tội phạm

 

BT
Thăm dò khán giả