Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 27/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi chủ nợ là giang hồ máu mặt

(ANTV) - Tụ tập những thanh, thiếu niên chơi bời lêu lổng rồi mang theo các loại súng tự chế và các loại hung khí như dao, phớ, tuyp nước để thanh toán nhau, gây ra các vụ hỗn chiến - đó là cách một số đối tượng vẫn thường dùng để giải qyết những mâu thuẫn cá nhân, hay thị uy để đòi nợ. 

Qua công tác nắm tình hình, vào hồi 22 giờ, ngày 10/3/2017, tại khu 12, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.Công an thị xã Phú Thọ phát hiện khoảng hơn 40 đối tượng mang theo súng tự chế, dao, kiếm, mã tấu có hành vi càn quấy, chửi bới, gây mất an ninh trật tự. Các lực lượng chức năng đã triển khai phương án bao vây, bắt giữ 12 đối tượng, thu giữ 01 khẩu súng tự chế và 27 con dao, 3 ô tô, 4 xe máy; Công an thị xã Phú Thọ đang tiếp truy bắt các đối tượng hiện đang bỏ trốn.

Mới đây, Công an thị xã Phú thọ đã kịp thời ngăn chặn 40 đối tượng mang theo súng và các loại hung khí để đòi nợ xảy ra tại xã Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ. 

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận nguyên nhân ban đầu, Nguyễn Hữu Trọng, trú tại xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ có vay của Phạm Quang Trung, thường gọi là Trung "cáo", trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ một khoản tiền.

Đến hẹn, Trọng không trả mà còn có lời lẽ thách thức. Ngày 10/3, Trung tập hợp khoảng gần 50 đối tượng, mang theo dao, kiếm, mã tấu, súng cùng 15 xe máy, 10 xe ô tô và tập kết ở khu vực Gò Gai thuộc xã Hà Lộc với mục đích tìm Trọng để đòi nợ. Rất may vụ việc đã được Công an thị xã Phú Thọ ngăn chặn kịp thời.


Lưu ý:
- Không nên tiến hành hoạt động vay nợ, hay tiếp cận với những nhóm đối tượng giang hồ hoạt động tín dụng đen.
- Khi gặp cảnh xô xát lớn giữa các băng nhóm, người dân hãy tìm chỗ tránh, bảo đảm an toàn cho mình. Rồi thông báo cho cơ quan Công an, lực lượng 113.

Hoạt động tụ tập băng nhóm, sử dụng hung khí để đòi nợ của những đối tượng trong vụ việc kể trên đã gây mất an ninh trật tự, gây ảnh hưởng xấu tới đời sống bình yên của nhân dân, và khả năng dẫn đến án mạng. Tránh xa, và thông báo ngay cho cơ quan công an là điều mọi người dân hãy thực hiện trong những trường hợp này.

 

BT
Thăm dò khán giả