Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi bị kẻ cướp dùng súng khống chế

(ANTV) - Vờ là người thuê xe kéo hay vờ mượn chiếc bút bi, lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, đối tượng đã dùng súng để uy hiếp nạn nhân, cướp tài sản - là vụ án xảy ra mới đây tại tỉnh Tây Ninh. Vụ án một lần nữa cho thấy sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng gây án.

Nhận được tin báo tại nhà chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (32 tuổi, ngụ ấp Tân Châu, Tân Phú, Tân Châu) bị kẻ gian khống chế cướp sợi dây chuyền vàng rồi tẩu thoát, CA huyện Tân Châu đến ngay hiện trường điều tra, xác minh. Sau khi xác định đối tượng gây án là Mai Hùng Cường, CA huyện Tân Châu tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp, thu giữ tang vật gồm 1 xe mô tô, 1 cây súng nhựa bắn bi, gần 4 chỉ vàng 18K và trên 7,8 triệu đồng. Do nghiện ma túy và chơi game, đối tượng Cường đã sử dụng súng giả xông vào nhà chị Nhung cướp một sợi dây chuyền vàng rồi tẩu thoát.

Cũng dùng súng để cướp tài sản, tại Bắc Ninh Cơ quan điều tra đã làm rõ Nguyễn Văn Mạnh, 28 tuổi, và Trần Văn Quang, 23 tuổi, là hai đối tượng đã dùng súng và dao đe dọa nhân viên để cướp 19 chiếc điện thoại và 200.000đ của cửa hàng điện thoại Thế giới công nghệ.

Nguồn vũ khí nóng trôi nổi trên thị trường còn khá nhiều, các đối tượng không khó để mua được vũ khí nóng trên thị trường và sử dụng vào các hoạt động phạm tội.

Các đối tượng cướp thường rất manh động và mang theo vũ khí nóng


Nhận diện tội phạm

Ma túy và Game là 2 thú chơi chiếm trọn thời gian của đối tượng Cường. Không chịu làm lụng, nên hắn thường không có tiền để thỏa mãn sở thích của mình. Trong lúc túng quẫn, Cường thấy chị Nhung đeo sợi dây chuyền nên nảy sinh ý định cướp. Để thực hiện ý đồ phạm tội, Cường núp vào trong bụi cây gần nhà nạn nhân để quan sát, theo dõi.

Thấy trong nhà chị Nhung có xe máy cày, Cường đi vào vờ hỏi thăm thuê xe kéo mì và được anh Lê Tấn Đông, chồng chị Nhung ra tiếp chuyện. Thấy có đông người, Cường ra chiêu lừa chồng chị Nhung, yêu cầu anh lái máy cày đi đến điểm chở mì gấp.

Không chút suy nghĩ, anh Đông lái máy cày đi trước cùng với Cường, sau khi chỉ điểm chở mì, Cường lấy lý do mua đồ thêm nên kêu anh Đông đến trước còn Cường đến sau.

Lừa được anh Đông rời khỏi nhà, Cường quay lại nhà chị Nhung vờ hỏi mượn cây bút, chị Nhung đi vào trong nhà lấy thì Cường đi theo phía sau cặp cổ giật sợi dây chuyền của chị Nhung, chị truy hô cướp thì được nhiều người dân đến hỗ trợ.

Trong vụ án tại Bắc Ninh, 2 đối tượng còn khá trẻ nhưng táo tợn. 2 thanh niên đội mũ, bịt khẩu trang bất ngờ xông vào cửa hàng điện thoại. Một trong 2 người cầm vật màu đen có hình khẩu súng đưa 2 nhân viên vào bên trong.

Lúc sau, nam thanh niên trở ra tiếp tục cầm vật hình súng dẫn nữ nhân viên mở các gian hàng trưng bày, lấy đi nhiều sản phẩm bên trong tủ kính, bỏ vào ba lô.

Theo các chuyên gia, đối tượng cướp tài sản đều là những đối tượng chơi bời lêu lổng, lười lao động, các đối tượng thường tụ tập, bàn bạc, tổ chức thành các băng nhóm rồi lên phương án đi cướp. Đặc biệt nguy hiểm khi các đối tượng này sử dụng vũ khí nóng để đi cướp.

Lưu ý:

- Người dân khi gặp phải những đối tượng lạ mặt, hay kể cả người quen nhưng khi thấy có những dấu hiệu bất thường cần phải cảnh giác.
- Khi bị các đối tượng dùng súng uy hiếp cướp tài sản cần phải bình tĩnh, tránh tri hô ngay dễ xảy ra án mạng.
- Khi các đối tượng đã rời đi, cần nhớ đặc điểm nhận dạng để trình báo cho lực lượng chức năng phục vụ công tác điều tra, vây bắt tội phạm.

 


 

BT
Thăm dò khán giả