Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khen thưởng quần chúng bắt trộm, cướp

(ANTV) - Để kịp thời biểu dương tinh thần dũng cảm kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định tặng giấy khen đột xuất cho 2 cá nhân là anh Du Tấn Ái, sinh năm 1972 và Trần Minh Triều, sinh năm 1992, cùng trú tại xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau vì  có thành tích trong vây bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản xảy ra tại ấp Thạnh Điền, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau.  

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 08/02, phát hiện chị Trần Bé Hai sơ hở, 2 đối tượng Quách Đỗ Vĩnh Thịnh và Thái Trung Kiệt đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản của chị Bé Hai.

Nghe tiếng truy hô của nạn nhân, 2 anh Ái và Triều cùng nhiều người dân tổ chức truy đuổi và vây bắt 2 tên cướp cùng với tài sản mà chúng vừa cướp được. Sau đó, giao cho lực lượng công an xử lý.

Bình Dương: Khen thưởng 2 học sinh giúp sức bắt trộm

Tại tình Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương đã đến trường THCS Phú Cường để trao giấy khen cho 2 em học sinh là Nguyễn Thanh Lộc học sinh lớp 7 và Ông Như Bảo Thạch, học sinh lớp 5 vì có thành tích xuất sắc trong cảnh giác phòng ngừa tội phạm.

Trước đó, hai em Lộc và Thạch, trong lúc cùng gia đình đi phát nước, bánh mỳ miễn phí cho khách hành hương đi lễ chùa tại TP. Thủ Dầu Một, phát hiện 1 phụ nữ có dấu hiệu khả nghi.

Hai em đã bí mật theo dõi và phát hiện người phụ nữ này có hành vi trộm cắp tại một cửa hàng trang sức trong siêu thị Vinatex, hai em đã truy hô và báo bảo vệ của chợ bắt được người phụ nữ lạ mặt cùng toàn bộ nữ trang trị giá hơn 37 triệu đồng.

Trước đó, UBND TP. Thủ Dầu Một cũng đã tiến hành trao giấy khen và thưởng mỗi em số tiền 1 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả