Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:33, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa trấn áp tội phạm ở địa bàn du lịch

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian gần đây, lợi dụng sự sôi động của hoạt động du lịch, sơ hở của du khách và người dân, bọn tội phạm dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để cướp giật và trộm cắp tài sản. 

Một vụ cướp giật tài sản táo tợn xảy ra trên đường phố Nha Trang, nạn nhân là một nữ du khách nước ngoài bị hung thủ kéo ngã. Một số người dân không ngần ngại lao vào khống chế bắt giữ đối tượng gây án giao cho cơ quan công an. Một nhóm tội phạm chuyên dàn cảnh để trộm tài sản của khách du lịch trên bãi biển vừa bị Công an Nha Trang triệt xóa.Thủ đoạn của các đối tượng là khi phát hiện tài sản của khách để trên bờ khi tắm biển một đối tượng sẽ dùng áo khoác che lại, các  đối tượng còn lại lân la làm quen vừa đánh lạc hướng, vừa cảnh giới, che tầm nhìn cho đồng bọn lấy tài sản mang đi.

Đối tượng Nguyễn Thị Loan khai nhận: "Thấy cái balo của mấy người Trung Quốc họ để trên cát, người ta xuống người ta chơi. Tôi và chị Đào tới. Chị Đào cởi áo che chắn, tôi là người lấy. Lấy áo đen trùm lên balo."

Trung tá Nguyễn Văn Hội – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nha Trang cho biết: "Việc quản lý tài sản của họ rất lỏng lẻo. Đi trên đường đeo túi xách, cầm điện thoại hay ngồi trên xích lô, xuống tắm biển để tài sản ở những nơi xa khó quản lý nên các đối tượng trộm cắp cướp giật lợi dụng sơ hở của người bị hại để thực hiện hành vi trộm cắp và cướp giật."

Mang theo nhiều tài sản khi đi dạo, tắm biển. Thói quen sinh hoạt thoải mái của du khách đã tạo sơ hở cho bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện hành vi gây án. Trung tá Nguyễn Văn Hội – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nha Trang cho biết: "Lực lượng Cảnh sát hình sự đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường quản lý địa bàn, quản lý số đối tượng nổi; xây dựng nhiều kế hoạch để đấu tranh truy bắt. Trong thời gian vừa quan chúng tôi đã đấu tranh làm rõ được 54 vụ trộm cắp và cướp giật liên quan đến người nước ngoài, bắt được 46 đối tượng, đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý."

Thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, lượng du khách quốc tế sẽ tăng cao đột biến, công an Khánh Hòa đang tập trung đẩy mạnh các biện pháp nhằm đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện cho du khách và người dân. Một yếu tổ quan trọng nhằm hạn chế điều kiện gây án của tội phạm là các cơ sở dịch vụ lưu trú phải có khuyến cáo phù hợp giúp du khách bảo vệ tốt hơn tài sản cá nhân của mình.

BT
Thăm dò khán giả