Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa trấn áp mạnh các nhóm côn đồ vùng nông thôn

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số vùng quê ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa tình trạng thanh niên tụ tập gây rối, đánh nhau diễn ra khá phức tạp. Lực lượng công an ở đây đã quyết tâm vào cuộc, phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức trấn áp, điều tra làm rõ nhiều vụ án góp phần ổn định tình hình.

4 đối tượng trú ở thôn Hội Khánh Tây, xã Vạn Khánh vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa khởi tố bắt tạm giam về tội cố ý gây thương tích. Đầu tháng 5/2013, nhóm thanh niên này đã có hành vi cướp hai con vịt của một người dân thôn Tiên Ninh, xã Vạn Khánh để về nhậu. Khi bị một số người dân ngăn chặn, các đối tượng này đã dùng hung khí tổ chức truy sát và chém gây thương tích nặng 4 người.

Không nghề nghiệp ổn định, thường xuyên la cà nhậu nhẹt, sẵn sàng dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn - kiểu hành xử của một số nhóm thanh niên ở các vùng quê làm người dân trong vùng rất bức xúc.

4 đối tượng trộm cắp bị công an huyện Vạn Ninh bắt giữ

Trung tá Đinh Văn Phải, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho biết: "Trên địa bàn Vạn Ninh xảy ra nhiều vụ đánh nhau gây thương tích. Điển hình là khu vực 3 xã Tu Bông do một số thanh niên quá khích, mâu thuẫn đánh nhau dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Riêng từ đầu năm 2013 đến nay, xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự và chúng tôi đã tiến hành điều tra bắt giam một số đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật."

Qua điều tra các vụ án cố ý gây thương tích cho thấy nguyên nhân các vụ đánh nhau gây rối ở các vùng quê huyện Vạn Ninh phần lớn xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt. Sau khi khởi tố bắt giam nhiều đối tượng côn đồ, Công an huyện Vạn Ninh đã tập trung phối hợp với các xã trên địa bàn xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh thôn xóm.

Cần mạnh tay với các đối tượng côn đồ ở nông thôn

Ông Nguyễn Hữu Danh, Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Khánh, Vạn Ninh cho biết: "Từ khi công an huyện tiến hành khởi tố tất cả các vụ án và bắt giam một số đối tượng đến nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã đã tương đối ổn định. Hiện nay xã đã nhân rộng các mô hình, thành lập các đội tự quản ở các thôn, cho các khu dân cư, các cơ quan, trường học và doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn ký cam kết an toàn về an ninh trật tự."

Lâu nay, người dân chốn thôn quê vốn có mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm khăng khít bền chặt. Những va chạm nhỏ được hóa giải theo hướng "chín bỏ làm mười". Tuy nhiên, nét đẹp trong lối sống này đang dần bị mất đi trong quá trình đô thị hóa. Để giải quyết nạn côn đồ ở các vùng quê nói chung, ở Vạn Ninh nói riêng, bên cạnh việc xử lý nghiêm khắc những những đối tượng vi phạm, thì vai trò của chính quyền cơ sở cũng như các đoàn thể quần chúng  là rất quan trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả