Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 23/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Nhức nhối tệ nạn mại dâm

(ANTV) - Thời gian gần đây, tệ nạn mại dâm tại Khánh Hoà có những diễn biến phức tạp ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT. Để góp phần xây dựng môi trường du lịch lành mạnh, Công an Khánh Hoà đang tập trung quyết liệt vào công tác đấu tranh triệt phá các tụ điểm phức tạp.

Chiều ngày 10/10 vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ của công an Khánh Hoà đã bất ngờ đột kích bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ An Phát số 30/8 đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang.

Chủ kinh doanh và cũng là người đứng ra tổ chức hoạt động mua bán dâm là Lê Thị Minh, trú tại tỉnh Đồng Tháp. Để tổ chức hoạt động này, Minh đã nuôi gần 20 gái bán dâm tại một căn nhà ở hẻm số 11 đường Nguyễn Thiện Thuật. Ngoài một số đối tượng cảnh giới, Minh đã cho lắp đặt 14 chiếc camera xung quanh nhà nghỉ. Đây là một tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp, với số tiền mà Minh thu được qua hoạt động tổ chức bán dâm có ngày lên đến hơn 50 triệu đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thành – Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH, CA Khánh Hoà: “Đây là cơ sở có tổ chức tinh vi để đấu tranh chúng tôi đã có rất nhiều thời gian theo dõi quy luật hoạt động từ đó lựa chọn thời điểm phá án tích hợp”.

Tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ An Phát chỉ là một trong 5 tụ điểm phức tạp mà phòng CSĐT tội phạm về TTXH, CA Khánh Hoà triệt phá trong chua đầy 6 tháng qua. Nhà nghỉ, quán hớt tóc thanh nữ, karaoke, massage là những bức bình phong mà các đối tượng thường lợi dụng để tổ chức hoạt đông mại dâm. Bằng nhiều chiêu thức tinh vi, nhiều tụ điểm mại dâm phức tạp tồn tại giữa khu dân cư đông đúc đã qua mặt được chính quyền cơ sở trong cả một thời gian dài.

Thượng tá Nguyễn Đức Thành cho biết thêm: “Qua những vụ việc trên có thể thấy vai trò của chính quyền cơ sở đôi lúc chưa được tốt. Để đấu tranh rất cần các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng khác tăng cường kiểm tra, quản lý để ngăn chặn ngay từ đầu không để phát sinh tụ điểm phức tạp”.

Khánh Hoà là địa bàn du lịch lớn của cả nước. Nhiều dịch vụ du lịch phát triển là điều kiện để các tệ nạn xã hội trong đó có tệ nạn mại dâm phát sinh, hoạt động. Khảo sát mới đây của cơ quan chức năng cho thấy Khánh Hoà hiện có khoảng 500 người có biểu hiện hoạt động mại dâm. Và thực tế có thể lớn hơn nhiều khi phần lớn gái bán dâm đến từ các địa phương khác và hoạt động lén lút chưa bị phát hiện.

Đấu tranh xoá bỏ tệ nạn mại dâm ngoài lực lượng công an thì vai trò của chính quyền cơ sở cần phải được thể hiện nhiều hơn nữa trong công tác phòng ngừa, phát hiện dấu hiệu tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả