Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương điều tra vụ hỗn chiến tranh giành đất tại Đắk Lắk

(ANTV) - Liên quan đến vụ hỗn chiến do tranh giành đất lâm nghiệp ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk khiến 8 người thương vong, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 16/12, có hai nhóm người mang theo nhiều hung khí như dao, rựa, mã tấu, cây ậy và súng tự chế vào tiểu khu 263 ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp để tranh giành 8ha đất. Tại đây, cả hai nhóm người này đã lao vào hỗn chiến, hậu quả làm 1 người chết tại chỗ và 7 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi nhận báo cáo từ UBND tỉnh Đắk Lắk về vụ việc trên, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cần nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Đắk Lắk cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất và tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất rừng. Yêu cầu địa phương có biện pháp chấn chỉnh những tồn tại trong quản lý nhà nước về đất đai, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả