Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá vụ trộm ly kỳ 80 cây vàng trên xe khách

(ANTV) - Biết một lượng vàng lớn sẽ được chuyển từ Gia Lai đi TP.HCM, 3 đối tượng: Nguyễn Văn Phong, Hoàng Đình Dũng và Hoàng Duy Lâm (đều trú TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã lên kế hoạch trộm cắp số vàng trên. 

Ngày 26-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng trên để điều tra về hành vi trộm cắp 80 lượng vàng SJC, 6,898 lượng vàng dạng nữ trang 99% và 2000 USD tổng trị giá khoảng 4,8 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Phong là tài xế của hãng xe khách Gia Phúc. Nghe ngóng được thông tin vào ngày 5-3-2021, một lượng vàng lớn sẽ được vận chuyển từ TP. Pleiku đi TP. Hồ Chí Minh trên xe khách BKS 81B - 017.26 của hãng Gia Phúc do anh Lê Văn Thanh điều khiển, nên Phong bàn bạc với Hoàng Đình Dũng và Hoàng Duy Lâm trộm cắp số vàng trên.

Đối tượng Nguyễn Văn Phong khai: Em biết xe anh Thanh có chở vàng nên nói Dũng, Lâm trộm cắp nhưng lại không ngờ là nhiều đến thế. Vì vậy, em rất sợ và đem tiền được chia đi đầu thú.

Để trộm cắp vàng, vào 18 giờ 30 phút ngày 5-3, Lâm và Dũng giả làm khách, đón chiếc xe trên tại đường Trường Chinh, TP. Pleiku. Đến 23 giờ cùng ngày, khi xe  dừng nghỉ tại trạm Rạng Đông trên Quốc lộ 14 (thuộc phường Khánh Xuân, TP. Buôn Mê Thuột, Đak Lak) thì Dũng xuống xe, còn Lâm lục lọi, trộm cắp được bao đựng vàng, đem giấu sau Trạm dừng rồi lên xe đi tiếp. Sau đó, cả hai đón xe Taxi quay lại Trạm dừng lấy số vàng trộm được.

Đối tượng Hoàng Duy Lâm khai nhận: Chúng tôi kiểm tra thấy trong bì có 80 miếng vàng, nhiều vòng vàng nữ trang cùng 2.000 đô nên ngủ lại một đêm rồi mang số tài sản này về thành phố Pleiku chia nhau tiêu xài. Chú Dũng có đưa tôi 600 đô, tôi tiêu xài và mua ma tuý đá hết.

Thượng tá Trần Trọng Sơn – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai nói: Qua sự việc trên, cơ quan Công an cảnh báo người dân nên có biện pháp kỹ lưỡng hơn trong việc vận chuyển tài sản giá trị lớn hơn từ tỉnh này sang tỉnh khác, vì nếu gửi qua đường xe khách, cho dù có là nơi đáng tin thì vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro vì hành khách có thể biết được và trộm cắp.

Hiện tại, cơ quan Công an đã thu hồi gần 60 cây vàng và đang tiếp đang tiếp tục xác minh, truy tìm thu giữ số tài sản còn lại để xử lý theo quy dịnh của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả