Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá nhanh vụ cướp tại huyện Đất Đỏ

(ANTV) - Hai đối tượng gồm Lê Anh Hoàng (24 tuổi, trú huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Khánh Hòa (19 tuổi, trú tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ về hành vi cướp tài sản.

Khoảng 6 giờ sáng 21/10, tại đoạn đường ven biển thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, Hoàng và Hòa đang chở nhau trên xe máy thì phát hiện bà Nguyễn Thị On (67 tuổi, trú tại huyện Long Điền) đang ngồi cạnh chiếc xe máy bên lề đường có cầm chiếc điện thoại di động, Hoàng liền dừng xe để Hòa nhảy xuống, ra tay cướp giật chiếc điện thoại di động của bà On.

Mặc dù bị bất ngờ nhưng nạn nhân đã kịp thời giữ lại được. Không chiếm đoạt được điện thoại, tên Hòa đến chiếm đoạt xe máy hiệu Air Blade của nạn nhân. Khi bà On đến trước đầu xe chặn lại, các đối tượng liền đe dọa, dùng chân đạp về phía nạn nhân rồi lấy xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an Huyện Đất Đỏ đã tập trung lực lượng xác minh, truy xét. Đến khuya cùng ngày, cơ quan công an đã bắt được 2 đối tượng gây án khi chúng đang lẩn trốn tại địa bàn xã Tân Hải, đồng thời thu giữ chiếc xe máy là tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, trước đó một tuần, bọn chúng đã thực hiện một vụ cướp giật tài sản khác của người phụ nữ lưu thông trên đường tại địa bàn huyện Đất Đỏ. Hoàng là đối tượng từng có tiền án 7 năm tù giam về tội cướp tài sản, mới mãn hạn tù trở về địa phương tháng 6 năm 2019.

Gần 43.000 tỷ đồng nợ đọng thuế không có khả năng thu hồi

"Tình hình nợ đọng thuế vẫn còn cao, tổng số tiền nợ thuế tính đến ngày 31/8/2019 là 88.253 tỷ đồng, tăng 8,2% so với thời điểm 31/12/2018, trong đó tiền nợ thuế không còn khả năng nộp ngân sách là 42.990 tỷ đồng, chiếm 48,7% tổng số tiền nợ thuế" - đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng báo cáo trước Quốc hội trong phiên họp sáng 22/10 tại Kỳ họp thứ 8.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, trong số nợ đọng thuế nêu trên, theo thống kê, đánh giá của cơ quan quản lý thuế, là do người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, tự giải thể, phá sản, bị thiên tai, thảm họa bất ngờ không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước...vì thế, Chính phủ báo cáo Quốc hội có biện pháp để xử lý, tạo cơ sở pháp lý để xử lý nợ tồn đọng trước ngày 01/7/2020.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng nhấn mạnh, một trong những nguyên tắc là việc xử lý nợ nhằm tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, nhưng phải phòng ngừa và ngăn chặn việc lợi dụng chính sách để trục lợi và cố tình chây ỳ, nợ thuế.

 

Thăm dò khán giả