Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá nhanh các vụ trộm cắp tại Nam Định

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn TP Nam Định đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân cũng như tài sản công cộng. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, Công an Thành phố Nam Định đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


Đối tượng Nguyễn Văn An, trú tại Yên Hồng, Ý Yên, Nam Định vừa bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó ngày 16/6, lợi dụng đoạn đường vắng vẻ, An đã dùng một đoạn luồng dài bẩy gẫy 3 khoang hàng rào sắt ngăn cách giữa đường ngang dân sinh với đường ray tàu hỏa. Khi đang mang số sắt trên đi bán thì An bị lực lượng Công an bắt giữ.
 
Tại cơ quan điều tra, An khai nhận, cũng với thủ đoạn như trên ngày 8/6 hắn đã bẻ trộm và tiêu thụ thành công 2 khoang hàng rào sắt.
 
Trước đó tại cửa hàng điện thoại Nghị Huệ trên đường Thành Chung, phường Cửa Bắc  cũngđã xảy ra một vụ trộm cắp Điện thoại. Lợi dụng lúc nhân viên bán hàng không để ý, đối tượng Trần Thị Thủy, trú tại ngõ 53 Tô Hiến Thành đã nhanh chóng lấy trộm chiếc điện thoại trị giá khoảng 15 triệu đồng rồi bỏ trốn.
 
Thông qua các hình ảnh được ghi lại từ camera của cửa hàng, các điều tra viên đã nhanh chóng xác định được danh tính và bắt giữ đối tượng
 
Đối tượng Trần Thị Tuyết Nhung, nhân viên bán hàng kể lại lúc đó khoảng 12h trưa khách lúc chị khách qua đổi sang máy Samsung. Trong lúc đổi, chị có mua bán và em để máy điện thoại của em trên bàn và trong lúc lấy em mải cài đặt máy cho khách sở hở chị đã nhìn thấy và thực hiện hành vi ăn cắp máy điện thoại của tôi.
 
Tại một vụ án khác, đối tượng Nguyễn Ngọc Dũng mới bị lực lượng Công an bắtgiữ khi y vừa thực  hiện hành vi trộm cắp xe máy . Hầu hết những vụ trộm cắp tài sản xảy ra trong thời gian qua đều có một điểm chung đó là sự sơ hở, mất cảnh giác của chính các nạn nhân. Chính điều đó đã giúp các đối tượng có thời cơ, điều kiện thực hiện hành vi phạm tội của mình.
 
Thượng úy Nguyễn Viết Hiếu – Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP Nam Định cho biết, trong thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Nam Định xảy ra một số vụ trộm cắp. Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố đã thực hiện rất nhiều biện pháp điều tra, làm rõ một số vụ. Theo tôi. nguyên nhân có rất nhiều nguyên nhân, một trong nguyên nhân là hiện trên địa bàn thành phố có một số đối tượng nghiện, lang thanh đường phố lợi dụng sơ hở để trộm cắp. Và một nguyên nhân quan trọng nhất là do các chủ tài sản thường không để ý và sơ hở về tài sản của mình.
 
 Việc lực lượng Công an TP Nam Định quyết liệt đấu tranh, điều tra, bắt giữ, xử lý kịp thời các vụ trộm cắp tài sản đã đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, TTATXH trên địa bàn./.
Thăm dò khán giả