Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá hơn 21.000 vụ phạm pháp hình sự trong 6 tháng qua

(ANTV) - Triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, trấn áp, ngăn chặn hoạt động của các băng, nhóm tội phạm đâm thuê, chém mướn, không để tội phạm lộng hành là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng CAND sẽ tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2016. 

Dự và phát biểu khai mạc buổi họp báo thông báo kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2016, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả giữa các cơ quan báo chí với lực lượng CAND trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Báo cáo của Văn phòng Bộ Công an cho biết, 6 tháng đầu năm, lực lượng CAND đã chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, kế hoạch, tập trung đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam.

Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng CAND đã điều tra khám phá trên 21.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý hơn 42.000 đối tượng; phát hiện, xử lý hơn 9.400 vụ vi phạm về trật tự kinh tế, gần 8.900 vụ tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường; phát hiện và bắt giữ trên 9.700 vụ phạm tội ma túy...

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác công an năm 2016, lực lượng CAND sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đấu tranh phòng, chống khủng bố, các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cướp, cướp giật.

Triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, trấn áp, ngăn chặn hoạt động của các băng, nhóm tội phạm đâm thuê, chém mướn, thanh toán trả thù lẫn nhau, không để tội phạm lộng hành. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án hình sự, kinh tế, tham nhũng, tội phạm hoạt động kinh doanh đa cấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả