Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá 7 đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy ra nước ngoài

(ANTV) -Chiều ngày 28/11, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự vừa công bố kết quả điều tra khám phá 7 đường dây trộm cắp hàng trăm chiếc xe máy đưa ra nước ngoài tiêu thụ từ đầu năm 2016 đến nay.

 
Theo kết quả điều tra từ ngày 14/10 đến 18/10/2017, Phòng CS điều tra tội phạm về hình sự phối hợp cùng Công an 17 tỉnh thành trên cả nước, chia làm 8 tổ công tác với 150 CBCS đã được huy động bắt giữ 29 đối tượng trong 7 đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy, tang vật thu giữ gồm 22 chiếc xe máy các loại cùng công cụ gây án và các tài liệu liên quan.
 
Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, Công an TP. Hà Nội cho biết, qua quá trình chúng tôi tổ chức đánh giá thì không phải là một địa bàn mà nhiều khu vực trên đại bàn thành phố Hà Nội là có các ổ nhóm tội phạm sử dụng một số đối tượng tù tha, đã từng trộm cắp xe máy đi tù về. Tiếp tục chỉ đạo cái số này đi trộm cắp xe máy. Nhưng ở đây các đối tượng có sự cấu kết hết sức chặt chẽ, từ khâu trộm cắp, chuyển bàn giao cho đối tượng chuyển khỏi địa bàn, chuyển đi tiêu thụ, rồi chuyển ra khỏi Hà Nội đi các địa bàn khác.
 
Qua quá trình điều tra mở rộng, xác định được 2 đường dây tiêu thụ chính là:
 
1. Chuyển xe ăn cắp đi huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh rồi lên thị xã Móng Cái để vượt biên sang Trung Quốc qua đường sông Ka Long.
 
2. Tập chung toàn bộ xe ăn cắp lên các xe vận tải hành khách và hàng hóa lớn ở các bến xe phía Nam như Giáp Bát và Nước Ngầm để chuyển vào các tỉnh phía Nam như Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh qua trục quốc lộ 1A. Sau đó chuyển sang tiêu thụ tại Campuchia.
 
Đại tá Dương Văn Giáp thông tin thêm, đây là 2 cái đường dây tiêu thụ xe máy rất lớn đi ra nước ngoài. Và chúng ta cũng hiểu được vì sao chỉ sau 10 tiếng những chiếc xe như SH, Spacy, những chiếc xe ga đắt tiền mất ở địa bàn Hà Nội nhưng chỉ 10 tiếng sau đã có thể đến được các tỉnh địa bàn giáp ranh giữa các nước. Mà chúng ta rất khó điều tra khám phá, truy xét hay truy thu lại các tang vật này.
 
Đến thời điểm hiện tại, các nhóm đối tượng khai nhận đã trộm cắp và tiêu thụ thành công hơn 600 xe máy các loại sang Trung Quốc và Campuchia.
 
Hiện phòng CS điều tra tội phạm về hình sự, CA tp Hà Nội đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, tập trung truy bắt các đối tượng gây án đang bỏ trốn, thu hồi tang vật và hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật
 
 
 
Thăm dò khán giả