Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn, nhà nghỉ mở chui đón khách trong thời gian giãn cách

(ANTV) - Hà Nội hiện đang thực hiện Chỉ thị 15 trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố. Qua đó, thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn tạm dừng hoạt động để ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, một số nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn Hà Nội vẫn bất chấp lệnh cấm, ngang nhiên hoạt động cả ngày lẫn đêm để đón khách. 

Khách sạn TQT, số 1A Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, cửa mở, nhân viên có mặt tại quầy lễ tân.

Sau khi thống nhất giá, khách nhanh chóng nhận được chìa khóa phòng, khi khách trả phòng, nhân viên lễ tân cho biết, khách sạn bắt đầu quay trở lại hoạt động từ ngày 21/9. Và đến nay cũng là khách sạn duy nhất mở trên địa bàn.

Trước tình trạng này, UBND quận Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử phạt hành chính khách sạn TQT với số tiền 30 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu khách sạn dừng việc hoạt động đến khi có thông báo mới nhất của UBND thành phố Hà Nội.

Tại quận Thanh Xuân, nhiều nhà nghỉ, khách sạn mở cửa để đón nhận khách tại ngõ số 7 đường Hoàng Minh Giám, phường Nhân Chính. Bảo vệ ngồi túc trực tại cửa, nhân viên lễ tân sẵn sàng đón khách.

Trước tình trạng này, Công an Quận Thanh Xuân đã chủ động tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn nhằm kịp thời ngăn chặn vi phạm.

Công tác, tuần tra, kiểm soát là cần thiết nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nâng cao công tác phòng chống dịch. Hiện nay, thành phố Hà Nội đã dần nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch nhằm sớm ổn định cuộc sống của người dân cũng như phát triển kinh tế. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh cần nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ thị của thành phố, hoạt động theo đúng quy định đã được ban hành.

BT
Thăm dò khán giả