Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn bỏ hoang trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy

(ANTV) - Biển Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa là một trong những danh thắng nổi tiếng của xứ trầm hương. Tại đây, tồn tại một công trình khách sạn quy mô gần 8.000 m2 bị bỏ hoang gần 30 năm qua. Không chỉ xuống cấp trầm trọng, nơi này còn trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy nhức nhối, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn.

Nằm cạnh ngay quốc lộ 1A, trên bãi biển thôn Đông, xã Đại Lãnh, công trình khách sạn Vavisal được khởi công xây dựng từ năm 1988. Tuy nhiên chỉ sau hơn 1 năm thi công, do chủ đầu tư là UBND huyện Vạn Ninh liên doanh với một doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh thiếu vốn nên dừng thi công và bỏ hoang từ đó đến nay. 

Để giảm thiểu nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt đến người dân xung quanh nhất là với trẻ em và thanh thiếu niên, các đoàn thể của xã Đại Lãnh phối hợp với người dân trong vùng thỉnh thoảng lại tổ chức thu gom bơm kim tiêm. Lực lượng công an cũng thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Đến nay, tình trạng tiêm chích công khai tuy có giảm, song các đối tượng vẫn lén lút sử dụng ma túy.

Khách sạn bỏ hoang trở thành tụ điểm tiêm chích ma túy phức tạp

Đại Lãnh là một trong những xã có số người nghiện ma túy cao nhất huyện Vạn Ninh. Gần hai năm qua, địa phương này đã lập hồ sơ đưa gần 30 người đi cai nghiện bắt buộc. Tuy nhiên do nằm ven quốc lộ, số lượng khách vãng lai lớn cộng với số lao động trên biển từ nhiều nơi đổ về nên tình trạng sử dụng ma túy luôn có diễn biến phức tạp và những địa điểm như khu khách sạn bỏ hoang đã trở thành nơi lý tưởng cho các đối tượng tập trung sử dụng.

Được biết khách sạn Vavisal đã được sang nhượng cho một số tư nhân từ năm 1994, song từ đó đến nay công trình vẫn bị để hoang hóa, vừa ảnh hưởng đến cảnh quan của một khu du lịch, vừa trở thành nơi tụ tập hút chích của người nghiện ma túy quanh vùng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả