Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kêu gọi đầu tư rồi chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng

(ANTV) - Lừa đảo chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng của bạn bè và người thân, đối tượng Trần Thị Thúy Hậu, trú tỉnh Bình Định vừa bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định khởi tố bắt tạm giam.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2014 đến tháng 4.2017, Hậu đã kêu gọi bạn bè, người thân đầu tư vào booking vé máy bay, tour du lịch, phòng khách sạn với lời hứa hẹn sẽ thu được lợi nhuận cao, qua đó đã huy động gần 100 tỷ đồng của nhiều người ở tỉnh Bình Định và TP.Hồ Chí Minh, sau đó sử dụng không đúng mục đích.

Đến khi mất khả năng thanh toán đối tượng đã bỏ trốn. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ sự việc đồng thời thu hồi tài sản mà đối tượng này đã lừa đảo.

Lâm Đồng: Tạm giữ nhóm cho vay nặng lãi

4 đối tượng Lê Thiên Đức, Lê Văn Tuấn, Lê Bá Hoàng và Phạm Hữu Lâm, cùng quê Quảng Xương, Thanh Hóa, tạm trú tại Đức Trọng, Lâm Đồng vừa bị Công an Thị trấn Liến NGhĩa phối hợp Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tạm giữ để điều tra về hoạt động cho vay nặng lãi của nhóm này.

Ngoài việc đăng các thông báo vỉa hè cho vay không cần thế chấp, hàng ngày nhóm đối tượng này đứng tại Quỹ tín dụng Liên Nghĩa, Đức Trọng tìm khách hàng cho vay. Bằng hình thức cứ cho vay 1 triệu thì mỗi ngày khách hàng phải trả 50.000 đồng trong vòng 24 ngày liên tiếp; như vậy lãi suất bình quân khách hàng phải trả trên 12% trong 1 tháng.

Nếu khách hàng không trả thì bị nhóm này khống chế buộc phải trả nợ. Bước đầu các đối tượng này đều khai nhận làm thuê cho một ông chủ ở Đức Trọng. Công an huyện Đức Trọng Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng này.

BT
Thăm dò khán giả