Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Két sắt bị phá một cách đơn giản không ngờ

(ANTV) - Chỉ với dụng cụ đơn giản là một chiếc máy mài, toàn bộ phần nắp sau của chiếc két sắt được quảng cáo rất an toàn gồm 3 lớp nhanh chóng bị phá hủy. Toàn bộ quá trình phá két cũng chỉ diễn ra trong vòng vài phút với những dụng cụ đơn giản.

 

Chiếc két sắt của một gia đình tại tổ 26, khu 4, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, mặc dù đã được chế tạo 3 lớp, có khả năng chống cháy, chống va đập và có tính bảo mật cao, nhưng lại dễ dàng bị cắt thủng và kẻ gian lấy toàn bộ tiền vàng trong đó.

Gia đình cho biết, lợi dụng lúc cả nhà đi làm vắng, kẻ gian đã phá khoá cửa đột nhập vào phòng ngủ và phá chiếc két này trộm gần 150 triệu đồng và 500 đô la Mỹ.

Cũng với thủ đoạn tương tự, kẻ gian đã đột nhập vào một gia đình khác tại khu 2 phường Dữu Lâu, đục phá két sắt trộm 50 triệu đồng, 3 chỉ vàng và nhiều đồ giá trị khác.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy đối tượng đã sử dụng máy mài cầm tay để cắt phá khoá cửa và phá két.

Và đối tượng bị bắt là Nguyễn Quyết Thắng, sinh năm 1979, trú tại phường Minh Phương thành phố Việt Trì. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài 2 vụ trộm trên, Nguyễn Quyết Thắng còn gây ra nhiều vụ trộm cắp két sắt khác trên địa bàn thành phố Việt Trì với số tiền và tài sản trộm cắp được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vốn là thợ cơ khí nên Thắng khá thành thạo trong việc sử dụng máy mài cầm tay, do ham mê cờ bạc nên Thắng nợ nần, mất khả năng thanh toán. Để có tiền trả nợ, con đường ngắn nhất là trộm cắp. Lợi dụng sự chủ quan, lơ là của lực lượng bảo vệ, nhân viên trong các cơ quan, hoặc lợi dụng các gia đình đi làm vắng không có người trông coi, kẻ gian đã sử dụng kìm cộng lực và máy mài cầm tay để cắt phá khóa cửa, đột nhập nhà sau đó dùng chính máy mài cầm tay đó để phá két sắt, trộm cắp tài sản.

Vụ bắt giữ đối tượng phá két sắt, trộm cắp tài sản tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa qua đã cho thấy, két sắt không hẳn là nơi an toàn để cất giữ các loại tài sản có giá trị.

Công an thành phố Việt Trì cho biết, để hạn chế tình trạng trộm cắp tài sản trong két sắt thì các cơ quan, doanh nghiệp cũng như người dân không nên cất giữ tiền và những tài sản có giá trị trong két sắt mà gửi trong các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng đáng tin cậy của nhà nước. Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp và các khu dân cư cần lắp đặt hệ thống camera giám sát để tiện cho việc quan sát cũng như truy tìm thủ phạm được nhanh chóng và thuận tiện.

B.T
Thăm dò khán giả