Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 30/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết quả điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án, ngày 29/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can, đối với: Phạm Huy Lập, Giám đốc; Phạm Thị Kim Oanh, Kế toán trưởng - Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Nga về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh tố tụng nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt đối với 2 bị can đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ về hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng điều tra vụ án đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, xác minh thu hồi tài sản theo quy định của pháp luật./.

 

Lập biên bản 2 thanh niên ra đường không thật sự cần thiết

Ngày 29/7, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với 2 thanh niên ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết vào tối ngày 27/7, tại đoạn đường thuộc Phường 2, thành phố Vĩnh Long.

Lúc 22 giờ đêm 27/7, tại đoạn đường Nguyễn Huệ, Phường 2, thành phố Vĩnh Long, Tổ tuần tra đã phát hiện 2 thanh niên gồm: Phạm Trường Vũ, sinh năm 2001 và Võ Thành Nhân, sinh năm 2002 cùng trú xã Phước Hậu, huyện Long Hồ.

Qua làm việc Vũ cho biết cả hai đều biết từ 27/7 đến 1/8 người dân không ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ sáng, nhưng Vũ vẫn cùng với Nhân đi từ xã Phước Hậu đến nhà người thân chơi, khi đi đến đoạn đường trên thì bị lực lượng tuần tra phát hiện lập biên bản vi phạm.

Sẽ test nhanh COVID-19 lưu động cho lái xe tại một số địa phương

Liên quan đến việc Chính phủ đã giao cho Bộ 100.000 bộ test nhanh COVID-19 cho đội ngũ lái xe chở hàng hóa thiết yếu tại các chốt kiểm soát, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Y tế Giao thông Vận tải có kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các lái xe ngay tại chốt kiểm soát tại một số địa phương trọng điểm như Hà Nội, Hải Phòng...

Phía Bộ Giao thông Vận tải lưu ý các đơn vị trong quá trình thực hiện có phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dường tính của người điều khiển phương tiện; thông báo công khai cho người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết về đối tượng được ưu tiên miễn phí bộ kít xét nghiệm nhanh theo quy định, đối tượng không được ưu tiên; chi phí xét nghiệm đối với từng đối tượng, bảo đảm phù hợp với các quy định của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan./.

 

BT
Thăm dò khán giả