Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Chủ Nhật, 02/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết băng nhóm lên chợ đêm Đà Lạt móc túi

(ANTV) - Lợi dụng dịp nghỉ lễ, 4 đối tượng trú tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk kết thành băng nhóm rủ nhau lên TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trộm tài sản của du khách và đã thực hiện được 12 vụ tại chợ đêm Đà Lạt. Sáng ngày 02/5, 4 đối tượng này đã bị CATP Đà Lạt dẫn giải đến hiện trường để thực nghiệm điều tra.

Được biết, cả 4 đối tượng đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ngày 30/4 Phạm Thị Hậu, trú tại TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk rủ Phạm Thị Kim Vân, Trương Thị Hải và Lê Vi Vũ cùng trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đến chợ đêm Đà Lạt trộm cắp tài sản. Hậu và Vân trà trộn vào chỗ đông người, lợi dụng du khách sơ hở sẽ móc túi lấy trộm tài sản, Hải và Vũ đứng cảnh giới rồi nhận tài sản trộm cắp được.

Trong buổi tối ngày 1/5 nhóm này đã thực hiện 3 vụ lấy trộm được 3 điện thoại di động. Nhóm này còn khai, trong ngày 30/4 chúng đã thực hiện 9 vụ móc túi lấy được được nhiều tài sản của du khách. Đối tượng Hậu đã giao nộp cho cơ quan Công an 9 điện thoại di động.

Hiện Công an TP Đà Lạt đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng và đang mở rộng điều tra.

Quảng Ngãi: Làm rõ tin báo bị cướp, bắt cóc, mua bán người

Công an phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: đã làm rõ vụ trình báo bị cướp, bắt cóc, mua bán người chở trên thùng xe container.

Trước đó, Võ Văn Tài, 18 tuổi, ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa đến Công an phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi báo về việc nạn nhân trên đường đi làm bị nhóm người chặn xe cướp tài sản, đánh đập đến bất tỉnh. Khi tỉnh dậy thấy bị nhốt trong thùng xe chở hàng cùng nhiều người khác chở vào tỉnh Đồng Nai giam vào một nhà kho. Trong thời gian bị giam, Tài và nhóm người bị nhốt tìm cách thoát thì bị nhóm người bắt cóc bắt lại. Vài ngày sau, Tài đã tìm cách thoát bọn bắt cóc tại khu vực gần biên giới và trốn về quê.

Qua điều tra, đấu tranh của Công an phường, Tài khai nhận do thua đánh bạc trên mạng nên cầm xe máy, điện thoại rồi dựng chuyện bị cướp, bắt cóc, mua bán người để che giấu gia đình việc thế chấp tài sản do thua bạc.

 

BT
Thăm dò khán giả