Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kéo giảm tội phạm trên địa bàn Bình Định

(ANTV) - Trong năm 2020, Công an tỉnh Bình Định điều tra phá án hiệu quả, đồng thời kéo giảm được nhiều loại tội phạm, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Kết quả đó được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, là tiền đề để toàn lực lượng tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích mới trong năm mới 2021.

Đầu tháng 11.2020, địa bàn Thị trấn Phú Phong và một số xã ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra 6 vụ cướp giật dây chuyền, điện thoại di động, chủ yếu nhằm vào phụ nữ, trẻ em khiến người dân hoang mang, lo lắng. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, với sự phối hợp của Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an Tây Sơn đã làm rõ, bắt giữ 3 đối tượng đã gây ra các vụ cướp giật trên là Nguyễn Đặng Hùng (SN 2002), Lê Quang Huy (SN 2000, trú tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Minh Vương (SN 1998, trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Ngoài 6 vụ cướp giật tài sản nói trên, các đối tượng khai nhận còn thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy khác tại tỉnh Gia Lai.

Các đối tượng thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ bị Công an Thị xã Hoài Nhơn làm rõ vào đầu tháng 8.2020. Do mâu thuẫn nợ nần, có người đã thuê các đối tượng trên đòi ông Nguyễn Ngọc Hòa ở xã Hoài Hải, Thị xã Hoài Nhơn trả số nợ với thỏa thuận hưởng 50% số tiền đòi được. Biết vợ chồng ông Hòa đang đi làm ăn ở xa, chúng bắt giữ  con trai ông, mới 17 tuổi để ép trả nợ. Tuy nhiên vừa mới thực hiện hành vi trên thì bị Công an bắt giữ.

Trong năm 2020, bằng các giải pháp phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội, Công an tỉnh Bình Định đã kéo giảm 5,1% tội phạm hình sự so với năm trước. Đồng thời khám phá án đạt 93%; trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 97%. Triệt phá 136 nhóm, 468 đối tượng; xử lý hình sự 38 nhóm, 122 đối tượng. Đặc biệt các loại tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cầm đồ, siết nợ, đòi nợ thuê đã được kiềm chế, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội.

Năm 2021 đã bắt đầu với nhiều nhiệm vụ cấp thiết đặt ra với lực lượng Công an, nhất là đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bảo vệ trật tự trị an Tết Tân Sửu. CBCS Công an tỉnh Bình Định đã và đang quyết tâm hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình. Mục tiêu nhắm đến là tiếp tục kéo giảm các loại tội phạm song hành với điều tra phá án kịp thời, hiệu quả, quyết tâm giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả