Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ trộm xe gây hoang mang Tủa Chùa sa lưới

(ANTV) - Trong gần một tháng trở lại đây, hàng loạt những vụ trộm cắp xe máy của người dân nghèo xảy ra tại huyện vùng cao Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã khiến dư luận quần chúng hoang mang, bất an. 

Một buổi chiều cuối phiên chợ vùng cao Tủa Chùa, anh Giàng A Mính trú tại bản Đề Hái, xã Sính Phình hớt hải chạy đến Công an huyện trình báo về việc mình bị mất xe máy. Và đây là một trong nhiều nạn nhân của các vụ trộm cắp tài sản xảy ra gần đây trên địa bàn.

Anh Giàng A Mính, bản Đề Hái, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa nhớ lại: Hôm ấy là ngày chợ phiên, tôi đưa vợ đi chợ và để xe máy đằng sau chợ thị trấn, sau đó tôi vào trong chợ để mua hàng. Sau khi mua hàng xong khoảng 12h30p tôi quay ra lấy xe thì không thấy xe đâu. Vì thế nên tôi đến Công an huyện trình báo để nhờ các anh Công an tìm giúp xe cho gia đình.

Theo nhận định của Ban chuyên án, thủ phạm là người địa phương, hoạt động theo thủ đoạn lợi dụng sự bất cẩn của bà con nhân dân và sự nhốn nháo đông người trong mỗi phiên chợ để hoạt động phạm tội.

Qua gần một tuần tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chân dung thủ phạm đã được Ban chuyên án xác định là Sùng A Dùa, trú tại thôn Pàng Dề A 1, xã Xá Nhè.

Đây là đối tượng nghiện ma túy, không có công ăn việc làm nên thường lang thang tại khu vực trung tâm huyện để tìm cách kiếm tiền mua ma túy sử dụng. Ngay lập tức, đối tượng đã bị bắt giữ.

Bằng sự mưu trí, dũng cảm của lực lượng công an, chuyên án trộm cắp xe máy lớn nhất huyện vùng cao Tủa Chùa trong 10 năm trở lại đây đã được phá thành công. Điều đó càng ý nghĩa hơn khi chỉ ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền 2016.

Quảng Nam - Bắt nhanh đối tượng truy nã chuẩn bị trộm cắp tài sản

Sáng nay, 4/2, trong lúc tuần tra kiểm soát tại đoạn đường Trưng Nữ Vương, tổ công tác của Công an Phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện hai thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra hành chính phát hiện đây là đối tượng đang bị truy nã.

Hai đối tượng gồm Nguyễn Đức Khánh, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh - đối tượng đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Ninh truy nã về tội trộm cắp tài sản và đối tượng Nguyễn Đức Tuấn, trú cùng địa phương - đây đối tượng vừa mới chấp hành xong án phạt tù mới trở về địa phương.

Cả hai đối tượng Khánh và Tuấn đang lang thang tìm sơ hở để trộm cắp tài sản thì bị tổ tuần tra phát hiện bắt giữ. Ghi nhận thành tích trên, sáng cùng ngày, Đảng ủy - UBND Phường Tân Thạnh đã đến thăm, chúc mừng và thưởng nóng cho CBCS Công an Phường Tân Thạnh.

 

BT
Thăm dò khán giả