Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 25/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ trộm két sắt "ăn mảnh" đồng bọn

(ANTV) - Sau 1 thời gian điều tra, truy bắt, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt  2 đối tượng Nguyễn Văn Toàn và Phạm Thiên Long ở phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột liên quan đến vụ đột nhập nhà dân trộm két sắt trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

 

Đêm 17/2/2018, Toàn và Long chở nhau đến trước một nhà dân không có người trông coi ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột. Thấy cửa khóa, nên Toàn bảo Long đứng ngoài cảnh giới, còn Toàn dùng xà beng cạy phá khóa cửa đột nhập vào phòng ngủ. Toàn đã phá két sắt lấy cắp trên 20 triệu đồng và một chiếc điện thoại di động nhưng nói với Long là không trộm được gì, rồi cả 2 chở nhau bỏ trốn. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, Toàn một mình tiêu xài hết.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng.

Sơn La đấu tranh mạnh với tội phạm trộm cắp tài sản

 

Tinh vi, liều lĩnh là những đặc điểm chính của các đối tượng trộm cắp trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Có những đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản. Công an huyện Mường La đã chủ động, trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Đối tượng Lò Văn Hùng (SN 1989) trú tại bản Mè Dưới, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị lực lượng Công an huyện Mường La bắt giữ vào đầu tháng 6 vừa qua về hành vi trộm cắp tài sản. Điều đáng nói là trong vòng 1 tháng đối tượng Hùng đã thực hiện trộm cắp 14 chiếc xe máy trên địa bàn các huyện Sông Mã, Mai Sơn, Thành Phố, chỉ đến khi thực hiện hành vi trộm cắp tại huyện Mường La thì bị Công an huyện phát hiện và bắt giữ.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi và liều lĩnh. Trước khi thực hiện hành vi trộm cắp, chúng tiến hành thăm dò, quan sát gia đình bị hại, sau đó đột nhập để trộm cắp tài sản. Tài sản sau khi trộm cắp được chúng đưa đi tiêu thụ ở địa bàn khác, gây khó khăn trong công tác điều tra, xác minh, xử lý.

Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm trộm cắp tài sản; vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm đề cao cảnh giác, bảo vệ tài sản và các biện pháp phòng ngừa. Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Công an huyện Mường La đã điều tra làm rõ 8 vụ, 10 đối tượng, với tổng tài sản trị giá gần 70 triệu đồng; thu hồi tài sản trị giá gần 35 triệu đồng.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài việc đấu tranh mạnh của lực lượng Công an cần có sự vào cuộc tích cực của quần chúng nhân dân trong việc nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, chủ động bảo vệ tài sản và tích cực tố giác tội phạm, đừng để tình trạng “Mất bò mới lo làm chuồng”.

 

B.T
Thăm dò khán giả