Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ trộm hàng loạt bình ắc quy ô tô sa lưới

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ, tỉnh Sơn La xảy ra nhiều vụ trộm cắp bình ắc quy xe ô tô với thủ đoạn hết sức tinh vi, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Đối tượng Hà Văn Tuấn, 29 tuổi, trú tại Bản Nà An, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cùng tang vật là một chiếc ắc quy xe ô tô tải 1,25 tấn và các dụng cụ, phương tiện đối tượng dùng để trộm cắp vừa bị Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La bắt quả tang vào hồi 1h 10 phút ngày 1/11/2017 tại tiểu khu Bệnh viện 2 thị trấn Nông trường Mộc Châu khi hắn đang thực hiện hành vi trộm chiếc bình ắc quy xe ô tô tải nói trên.
   
Đối tượng Hà Văn Tuấn đã 3 lần thực hiện việc trộm cắp bình ắc quy xe tải nhỏ trên địa bàn hai huyện Vân Hồ và Mộc Châu để bán cho những người thu mua sắt vụn lấy tiền mua ma túy sử dụng (Hà Văn Tuấn là đối tượng nghiện ma túy).

Để thực hiện trót lọt nhiều lần trộm cắp ắc quy, Tuấn thường trọn thời điểm đêm khuya vắng người qua lại, nhằm vào những chiếc xe tải nhỏ có cấu tạo bình ắc quy đặt bên sườn xe, được gia cố bằng ốc vít. Trước khi ra tay, đối tượng dùng xe máy đi thám thính một vòng qua các đoạn đường có xe tải đỗ ven đường để đánh dấu, sau đó đợi đến đêm khuya, mọi người đã ngủ say thì ra tay trộm cắp.
   
Với cấu tạo bình ắc quy đặt bên sườn xe thế này, đối tượng chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể tháo rời chiếc bình ắc quy. Trung bình mỗi chiếc bình ắc quy trộm cắp được Tuấn chỉ bán được 200 đến 300 nghìn đồng, nhưng hành vi này lại gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động vận tải phục vụ sinh hoạt, kinh doanh của người dân.

Trước tình trạng trên, Công an huyện Mộc Châu đã huy động lực lượng, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội trên địa bàn, vận động quần chúng nhân dân phát giác, tố giác tội phạm để nhanh chóng tìm ra thủ phạm thực hiện các vụ trộm cắp bình ắc quy, góp phần ổn định tình hình nhân dân.
   
Thời điểm cuối năm bao giờ tội phạm trộm cắp cũng gia tăng hoạt động nhưng mỗi năm lại xuất hiện những đối tượng mới với những thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Việc trộm cắp bình ắc quy xe ô tô tải nhỏ trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ nói trên lại một lần nữa cho thấy người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa để tội phạm trộm cắp không có cơ hội ra tay thực hiện hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả