Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 27/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kê khống mộ giả, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng có liên quan trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ, phường Hương Sơ, TP. Huế.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Quyền, Nguyễn Văn Hiền và Nguyễn Quốc Hùng (đều là con trai đối tượng Quyền) và Nguyễn Văn Qúy (nguyên Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã Hương Trà) đều cùng trú tại TP. Huế.

Theo điều tra, trong năm 2019 và 2020, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP Huế - Chủ đầu tư dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ - ký Hợp đồng kinh tế theo từng khu vực với Trung tâm Phát triển Qũy đất thành phố Huế về việc giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất tái định cư để bàn giao lại cho chủ đầu tư, trong đó có nhiều mồ mả của người dân thuộc diện phải di dời được Nhà nước bồi thường, hỗ trợ.

Đơn vị nhận được hợp đồng giải phóng mặt bằng khu vực này là doanh nghiệp Hiền Đức Ngọ (địa chỉ ở phường An Tây, TP Huế) do Nguyễn Quyền làm chủ, có trách nhiệm khoanh vùng và cắm thẻ lên các ngôi mộ phải di dời.

Sau khi biết tin mồ mả trong khu vực cần giải phóng mặt bằng sẽ được Nhà nước bồi thường, nhiều cá nhân, hộ gia đình đã vun thêm nhiều mộ đất để kê khai với mục đích được nhận thêm nhiều tiền bồi thường.

Lợi dụng điều này, Nguyễn Quyền đã cấu kết với 3 đối tượng còn lại kê khống nhiều mộ giả cho người dân, nhận số tiền 800.000đ – 900.000đ/mộ. Cơ quan công an xác định, các đối tượng đã thỏa thuận, kê khống 353 mộ giả, chiếm đoạt của Nhà nước số tiền hơn 703 triệu đồng. 

Cơ quan Công an đã khởi tố các đối tượng trên về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả