Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ giết người chôn xác phi tang nhận án tử hình

(ANTV) - Sáng ngày 26/9, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa vụ án giết người, che giấu tội phạm ra xét xử công khai. Kết thúc phiên tòa, các bản án thích đáng đã được tuyên cho 2 kẻ phạm tội.

Theo lời khai của các bị cáo tại tòa, do có tình cảm với vợ của nạn nhân, ngày 14-12-2016 Nguyễn Thành Đức trú tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm mang 1 con gà đến chòi canh vườn cà phê của anh Vũ Dy Hành ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi và cùng nhậu với anh Hành. Đến tối, Đức ngủ lại nhà anh Hành vì có tình cảm với Trần Thị Tuyết Hương là vợ anh Hành, nên Đức đã dùng dao đâm chết anh Hành khi anh đang ngủ say.

Sau khi gây án, Đức lấy chăn quấn xác anh Hành lại, một mình đưa ra ngoài vườn, đào hố chôn tạm rồi quay trở vào phi tang hiện trường. Ngay sau khi gây án, Đức bàn với Hương che giấu việc anh Hành đã chết bằng cách sử dụng điện thoại di động của anh Hành nhắn tin vào điện thoại của Hương với các nội dung anh Hành chia tay Hương để về TP Hồ Chí Minh sống với người tình.

Thông tin này được Hương cho gia đình anh Hành biết và mọi người đều không tin. Ngày 22-12 người nhà anh Hành đã trình báo Công an huyện Bảo Lâm về sự mất tích bí ẩn của anh Hành. Sau 2 tháng sau khi anh Hành mất tích, cơ quan Công an đã có đủ cơ sở để triệu tập Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Đức và Hương đã khai ra sự thật.

Quá trình xét hỏi tại Tòa, cả 2 bị cáo đều thừa nhận nội dung cáo trạng truy tố là đúng. Bị cáo Hương khai lý do không tố giác tội phạm là do hoảng loạn và sau này thì do xấu hổ với gia đình, bạn bè. Tại phiên tòa, đại diện gia đình nạn nhân Hành không yêu cầu các bị cáo phải bồi thường tiền mai táng anh Hành cũng như tổn thất tinh thần, chỉ mong muốn Hội đồng xét xử xử dúng người, đúng tội. Trong phần nói lời sau cùng, các bị cáo Đức và Hương đã xin lỗi gia đình người bị hại.

Vụ án giết người chôn xác phi tang từng gây chấn động dư luận đã khép lại với các bản án nghiêm khắc của pháp luật dành cho kẻ phạm tội. Bản án đã được đông đảo nhân dân theo dõi phiên tòa đồng tình.

 

BT
Thăm dò khán giả