Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ gian rình ở các ngân hàng để cạy cốp xe trộm tiền

(ANTV) - Rút tiền từ ngân hàng hay trụ ATM rồi bỏ tiền vào cốp xe máy, thói quen này của một số người đã vô tình tạo cơ hội cho tội phạm trộm cắp tài sản. 

 

Tình trạng cạy cốp xe máy trộm tài sản lại tái diễn trong thời gian gần đây tại thành phố Quy Nhơn. Đối tượng theo dõi bị hại trước các ngân hàng hay trụ ATM rồi bám theo, chờ cho bị hại để xe sơ hở thì ngay lập tức hành động khiến bị hại không kịp trở tay. Các đối tượng hoạt động rất chuyên nghiệp và thường không để lại bất kì dấu vết gì, bị hại cũng không hề biết tài sản của mình bị mất từ lúc nào.

Mới đây nhất, chị Lê Thị Hồng Lũy, trú Phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn cũng bị các đối tượng lấy trộm số tiền 90 triệu đồng với thủ đoạn tương tự.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo của các bị hại, Đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Quy Nhơn đã tiến hành xác minh và triển khai các biện pháp điều tra, phá án. Trong đó, tập trung rà soát các đối tượng nổi đã có tiền án cạy cốp xe máy trộm tài sản trước đó, đồng thời kiên trì tổ chức mật phục tại các ngân hàng để theo dõi hành tung của đối tượng.

Sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt quả tang Trần Thị Hường (35 tuổi trú xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn) khi đang cạy cốp xe lấy tiền và điện thoại của một người dân tại khu vực Phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn. Ngoài vụ trộm nói trên, Hường khai nhận còn thực hiện gần 10 vụ cạy cốp xe máy lấy trộm tài sản khác trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và các huyện lân cận. Bản thân là đối tượng đã có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” với cùng phương thức gây án như trên.

BT
Thăm dò khán giả