Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ cướp táo tợn gặp quần chúng dũng cảm

(ANTV) - Trong tuần đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, bắt giữ được nhiều đối tượng đánh bạc, trộm cắp, cướp giật tài sản. Điều đáng ghi nhận  là trong số những thành tích đó, có sự góp công rất lớn từ quần chúng nhân dân.

Minh chứng rõ nét nhất chính là việc truy bắt đối tượng cướp giật tài sản mới đây trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An.     

Sáng 26/6, trong lúc đang chờ đón khách thuê xe tại ngã ba thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, các anh Đỗ Duy Lưu, Phan Thành Lực, Lê Đào Hồng Đức và Phan Thái Sơn nghe thấy tiếng hô “cướp” từ khu vực tiệm cơm Hoàng Cúc ở gần đó. Không một phút chậm trễ, các anh liền truy cản đồng thời báo cho lực lượng Công an huyện Tuy An kịp thời bắt, xử lý đối tượng.

Đối tượng gây án tên là Văn Minh Huy, trú phường 2, thành phố Tuy Hòa. Tại cơ quan công an đối tượng Huy khai nhận: sáng 26/6, khi ngồi trước Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tuy An uống nước, phát hiện chị Nguyễn Thị Hiền, trú xã An Lĩnh, huyện Tuy An mang túi xách từ Ngân hàng đi ra, Huy lập tức bám theo.

Khi đến quán cơm Hoàng Cúc, thị trấn Chí Thạnh, lợi dụng lúc chị Hiền sơ hở, Huy đã giật túi xách, bên trong có 1 chiếc điện thoại di động, 1 máy tính casio và số tiền 73 triệu đồng rồi lên xe bỏ chạy.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, Huy đã bị quần chúng nhân dân và Công an huyện Tuy An truy đuổi, bắt giữ. Hiện tại, toàn bộ số tài sản trên đã được Công an huyện Tuy An trao trả cho người bị hại.

Việc nhanh chóng truy bắt đối tượng cướp giật giật tài sản của các anh Đỗ Duy Lưu, Phan Thành Lực, Lê Đào Hồng Đức và Phan Thái Sơn đã được các cấp chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã kịp thời biểu dương, trao Giấy khen cùng tiền thưởng cho các anh về thành tích này.

Tinh thần dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng của các anh Đỗ Duy Lưu, Phan Thành Lực, Lê Đào Hồng Đức và Phan Thái Sơn Tinh đã góp phần tích cực cùng lực lượng công an đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm. Và xã hội được bình yên khi có những người dân mưu trí, dũng cảm như thế.

BT
Thăm dò khán giả