Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 07/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ cướp của, bắt cóc tống tiền tham lam

(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản và bắt cóc tống tiền, đối tượng Phan Bá Hải, trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang đã bị bắt giữ và di lí từ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về tỉnh TT Huế.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 6/5, Hải đến Công ty may Thanh Phong (cách nhà khoảng 1km) phát hiện thấy cổng không khóa, đối tượng lẻn vào trong thì thấy giám đốc công ty đang ngủ lại cơ quan.

Sau đó, Hải bất ngờ sử dụng roi điện tự chế và dao mà đối tượng đã chuẩn bị sẵn khống chế nạn nhân rồi dùng vải và băng keo trói, bịt mắt nạn nhân để cướp đi 1 ĐTDĐ Galaxy S7, 6 triệu đồng tiền mặt và 03 thẻ ATM.

Không dừng lại ở đó, Hải tiếp tục đưa nạn nhân lên xe ô tô của công ty rồi đi đến các điểm rút tiền ATM, yêu cầu nạn nhân đọc mật khẩu các thẻ rút tiền với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Rút tiền xong, Hải yêu cầu nạn nhân bấm số điện thoại gọi về gia đình nạn nhân đưa thêm 1 tỷ đồng mới thả nạn nhân. Sau nhiều giờ bị khống chế, nhân lúc đối tượng sơ hở nạn nhân đã tự tháo dây trói và trốn thoát.

Đến ngày 08/5, Hải bỏ trốn vào TP Buôn Ma Thuột. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định tung tích và bắt giữ đối tượng.

Gia Lai: Bắt đối tượng cạy, đập phá kính xe ô tô trộm cắp tài sản

Lợi dụng các chủ xe ô tô đậu xe ngoài lề đường, vỉa hè trên các đoạn đường vắng và các chỗ kinh doanh lưu trú không có bãi giữ xe,không có người trông giữ, Tín dùng đá đâ%3ḅp vỡ kính hoặc dùng tuốc-nơ-vít cạy phá kính xe trộm cắp những tài sản có giá trị.

Trước tình hình đó, Công an TP.Pleiku đã tập trung lực lượng, tích cực điều tra, làm rõ đối tượng. Chiều ngày 30-5, Trần Trung Tín đã bị bắt giữ khi vừa từ tỉnh khác trở về Gia Lai. Tín từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và là đối tượng nghiện ma túy.

Qua vụ án có thể thấy, nhiều người dân còn chủ quan trong việc trông coi tài sản, vô tình đã tạo điều kiện cho kẻ gian thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, mỗi cá nhân cần có ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình và  không nên để tài sản có giá trị trong xe ô tô và các phương tiện khác.

 

BT
Thăm dò khán giả