Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ chuyên trộm hoa lan quý sa lưới

(ANTV) - Sau nhiều tháng xác minh, truy tìm, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt được đối tượng chuyên trộm cắp hoa lan cảnh trị giá hàng tỷ đồng khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 

Khoảng tháng 9/2020 tại huyện Đơn Dương, lợi dụng đêm tối Nguyễn Hữu Hoàng trú tại phường Tân Lập, TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã nhổ trộm khoảng 10 cây lan mang bán cho 1 đối tượng tên Vấn với giá 10 triệu đồng.
 
Cũng trong tháng 9/2020 tại huyện Di Linh, Hoàng đã nhổ trộm khoảng 10 cây hoa lan của một nhà dân khác sau đó đưa về TP Bảo Lộc bán cho đối tượng Vấn được 20 triệu đồng. Ở vụ này chủ vườn khai báo trị giá số cây lan bị trộm lên đến 1 tỷ đồng.
 
Đến khoảng tháng 11-2020, Hoàng lại thực hiện 2 vụ trộm khác bán cho Vấn với giá 35 triệu đồng. Theo đánh giá sơ bộ, số lan mà Hoàng lấy trộm hầu hết là thuộc họ hoa lan quý, có giá trị cao.
 
Hiện phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Hoàng, thu hồi nhiều tang vật là các cây hoa lan cảnh và đang đấu tranh mở rộng vụ án.
 
Vĩnh Phúc: bắt 14 thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy
 

 

14 người đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý vừa bị Công an huyện Tam Đảo phát hiện tại quán Karaoke Hương Rừng 2 ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc
 
Trong số 14 người, người lớn nhất là 21 tuổi, nhỏ nhất là 14 tuổi và ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Kết quả xét nghiệm cả 14 người trên đều dương tính với ma tuý. Tất cả khai nhận do có nhu cầu sử dụng ma túy nên đã đưa tiền cho Ngô Quốc Huy là nhân viên quán Karaoke Hương Rừng 2 mua ma túy mang về cho cả nhóm sử dụng.
 
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đảo đang tiếp tục điều tra vụ việc./.
Thăm dò khán giả