Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai trước tòa

(ANTV) - Sáng 27/12, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục ngày thứ 2, phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án sát hại nữ sinh giao gà. Trong đó có 2 bị cáo chưa đưa ra xét hỏi ngày 26/12 là Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng.

 

Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi bị cáo Vì Văn Toán. Đối tượng Toán khai nhận đã mua bán ma tuý với Trần Thị Hiền vào năm 2009 nhưng Hiền chưa trả tiền, nhiều lần đòi nợ nhưng Hiền không trả. Sau đó Toán và Vương Văn Hùng đã bàn bạc nhau tìm cách bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Mỹ Duyên để gây áp lực.
 
Toán thuê Công thực hiện. Sau khi bắt cóc Cao Mỹ Duyên, Toán nhận cuộc gọi từ máy điện thoại của Duyên và Toán đã yêu Hiền trả tiền thì mới thả Duyên, Hiền nói nếu không thả sẽ báo công an. Tại phiên xét hỏi, bị cáo Toán cũng thành khẩn khai nhận hành vi giết Cao Mỹ Duyên của mình cùng đồng phạm.
 
Sau đó, Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi bị cáo Vương Văn Hùng. Hùng thừa nhận hành vi từ lúc bàn bạc bắt cóc Cao Mỹ Duyên, đi đặt gà, hẹn nhận gà và phi tang những tài sản, đồ vật của Duyên. Tuy nhiên, Vương Văn Hùng không thừa nhận hành vi hiếp và giết Cao Mỹ Duyên mà chỉ thừa nhận hành vi bắt cóc chiếm đoạt tài sản.
 
Trong phần xét hỏi của Viện Kiểm sát, bị cáo Hùng quanh co chối tội, có thái độ không hợp tác, nhưng không đưa được ra các chứng cứ chứng minh và bằng chứng ngoại phạm. Hội đồng xét xử đã cho Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả đối chất tại phiên toà. Cả 2 đối tượng đều khai rõ ràng, chi tiết và trùng khớp với bản cáo trạng về hành vi phạm tội của Vương Văn Hùng.

Bị cáo Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu vẫn tiếp tục ngoan cố, không thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình mặc dù Hội đồng xét xử đã đưa ra lập luận, chứng cứ làm rõ tất cả các hành vi phạm tội của Công cũng như các bị cáo khác. Luật sư bảo vệ quyền cho bị hại đã nêu lên những chứng cứ, tình tiết đề nghị Hội đồng xét xử khởi tố thêm tội danh che giấu tội phạm đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát đã công bố bản luận tội các bị cáo.

Thảm sát ở Thái Nguyên: Nạn nhân cuối cùng đã qua cơn nguy kịch

Liên quan đến vụ giết nhiều người tại Thái Nguyên, chiều 26/12, nạn nhân cuối cùng là ông Lường Văn Hoàng (sinh năm 1966), trú cùng xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa cùng các Sở, ban, ngành liên quan đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ án. Tại mỗi gia đình, các thành viên trong đoàn đã động viên, chia sẻ những đau thương mất mát; đồng thời trao tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Huyện Định Hóa hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng có nạn nhân tử vong. Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để thăm hỏi nạn nhân bị thương là ông Lường Văn Hoàng.

Trước đó, khoảng sáng cùng ngày do mâu thuẫn với vợ là chị Ma Thị Hường, Hoàng Văn Chín đã dùng dao chém 5 người tử vong, 1 người bị thương. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Chín thừa nhận nghiện ma tuý, từng sử dụng heroin và ma tuý đá. Đặc biệt đối tượng bị mất ngủ nhiều tháng nay, tâm lý bất ổn và luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người.

Thăm dò khán giả