Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động 100 cảnh sát truy lùng kẻ sát nhân tàn bạo

(ANTV) - Liên quan đến vụ thảm án giết 4 người trong gia đình tại Lào Cai, sau khi xác định được nghi can số 1 gây ra vụ án mạng nghiêm trọng này, Công an tỉnh Lào Cai đã phân công hơn 100 cán bộ, chiến sĩ chia thành nhiều mũi truy bắt nghi can.

Cơ quan công an xác định nghi can số 1 gây ra vụ án nghiêm trọng này là Tẩn Láo Lở, 24 tuổi trú cùng thôn với gia đình nạn nhân ở Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát. Lở đã bỏ đi khỏi địa phương từ ngày 9/8.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, cho biết cả đêm hôm qua và sáng 11/8, công an tỉnh phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an tổ chức các phương án truy bắt nghi can Lở.

Tính đến sáng nay, ban chuyên án đã huy động khoảng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tham gia truy bắt. Một giả thiết đặt ra, rất có thể nghi can mang theo vũ khí bên người nên việc vây bắt cần được tổ chức chặt chẽ để đạt hiệu quả cao nhất.

Sáng 11/8, từ khu vực gần trung tâm huyện Bát Xát, đoạn qua xã Bản Vược, lực lượng công an đã lập các chốt chặn kiểm soát, ôtô đi qua được yêu cầu dừng lại, kéo cửa kính xuống để các tổ công tác nhận diện những người ngồi trong xe. An ninh tại các khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở sang Trung Quốc cũng được tăng cường kiểm soát đề phòng nghi can bỏ trốn sang Trung Quốc. Lực lượng công an được chia thành nhiều tổ tập trung chặn ở một số khu vực cửa rừng, các bến tàu, bến xe.

Lâm Đồng: Bắt đối tượng phá rừng chống người thi hành công vụ

Tại tỉnh lâm Đồng, chiều ngày 10/8, lực lượng chức năng liên ngành của thành phố Đà Lạt gồm: Công an, Hạt Kiểm lâm và Viện Kiểm sát nhân dân đã đưa đối tượng Chữ Hồng Sáu, trú thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, đến tiểu khu 161, lâm phần nằm trên địa bàn xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, dựng lại hiện trường vụ phá rừng và chống người thi hành công vụ vào ngày 9/8.

Trước đó, tại tiểu khu 161, nằm trên địa bàn xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, trong lúc tuần tra lực lượng Ban quản lý rừng Lâm Viên phát hiện một nhóm “lâm tặc” khoảng 5 người đang dùng cưa máy cưa hạ cây rừng, dựng xưởng cưa dã chiến để cưa xẻ, vận chuyển gỗ trái phép, đã gọi cho các đơn vị chức năng thành phố Đà Lạt huy động gần 50 người chia làm nhiều hướng tiếp cận hiện trường và bắt quả tang các đối tượng đang cưa xẻ gỗ trái phép tại khu vực này. Trong lúc bị vây bắt, đối tượng Sáu đã dùng bình xịt hơi cay, xịt vào người Phó phòng kỹ thuật Ban quản lý rừng Lâm Viên là anh Hoàng Đình Lãm nhằm thoát thân, tuy nhiên đã bị lực lượng chức năng khống chế, bắt tại chỗ. Các đối tượng còn lại đã nhanh chân tẩu thoát vào rừng.

Tại hiện trường tang thu giữ gồm: 10 hộp gỗ dài; một bình xịt hơi cay, 1 cưa máy và 3 xe gắn máy dùng để vận chuyển gỗ. Hiện cơ quan chức năng đang tổ chức truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả