Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 02/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên: Truy quét tội phạm ma túy tại các quán karaoke

(ANTV) - Do nhu cầu của người dân, đặc biệt là giới trẻ, hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã và đang xuất hiện nhiều địa điểm kinh doanh karaoke. Lợi dụng hoạt động kinh doanh này, một số đối tượng đã thành lập các đường dây mang ma túy đến bán cho số “dân chơi” tại các quán karaoke. Trước thực trạng trên, Công an huyện Yên Mỹ đã tập trung lực lượng, tổ chức truy quét, triệt phá các ổ nhóm, đường dây chuyên cung cấp ma túy tại các quán karaoke trên địa bàn.

Mới đây, Công an huyện Yên Mỹ đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng đều ở huyện Khoái Châu gồm: Dương Văn Long, sinh năm 1997, Nguyễn Văn Tuyển, sinh năm 1990, Đào Văn Cường, sinh năm 1996, và Đào Châu Á, sinh năm 1985. Khám xét trên phương tiện và tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ trên 1.000 viên ma túy tổng hợp và hơn 70 gam ketamine, 28 bình khí bóng cười và 650 quả bóng cao su, gần 24 triệu đồng cùng một số vật chứng liên quan. Trung tá Nguyễn Văn Giang, Phó trưởng Công an huyện Yên Mỹ cho biết, ma tuý thường để ở các hành lang giáp quán karaoke rồi chỉ cho người mua ra lấy.

Được biết, Tuyển là đối tượng cầm đầu trong đường dây này; đa số các đối tượng bị bắt giữ đều đã có tiền án, tiền sự nên nhóm đối tượng này hoạt động rất tinh vi và manh động. Để che giấu hành vi phạm tội, Tuyển đã thuê lại quán Karaoke Dragon, địa chỉ ở xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, mặc dù vẫn kinh doanh karaoke nhưng thực chất là làm “trụ sở” hoạt động. Hàng ngày Long, Cường, Á sẽ đến mua ma túy của Tuyển và đến các quán hát trên địa bàn các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu bán cho các thanh niên có nhu cầu. Ma túy tổng hợp cứ thế được đưa vào các bữa tiệc như một chất xúc tác, làm gia tăng cảm xúc cho các cuộc vui, khiến nhiều thanh niên đắm chìm thâu đêm suốt sáng. 
 
Theo ông Hoàng Hữu Hùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, một số đối tượng lợi dụng việc này cung cấp những chất gây nghiện cho các thanh niên sử dụng. Từ những việc đó dẫn đến nhân dân rất bức xúc vì lôi kéo con em vào việc xấu.
 
Hiện Công an huyện Yên Mỹ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tuyển, Long, Cường, Á về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, tập trung lực lượng, tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương và tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm tiếp tục truy quét các đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các quán karaoke, qua đó, góp phần làm trong sạch địa bàn, trả lại bình yên cho người dân.
BT
Thăm dò khán giả