Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 22/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Hưng Yên là tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, có tuyến đường sắt, quốc lộ 5 và 39 chạy qua, nối liền các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Bên cạnh những thuận lợi trong việc phát triển kinh tế, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến  phức tạp. 

Qua 5 năm tích cực triển khai thực hiện, đến nay phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình tổ tự quản, cụm liên kết hoạt động hiệu quả. 

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, trong những năm qua, Công an tỉnh Hưng Yên đã làm tốt chức năng tham mưu phục vụ Ban thường vụ Tỉnh ủy xây dựng nhiều văn bản, hướng dẫn, chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố duy trì và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng thời tập trung tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao cảnh tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh chống mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, ngăn chặn kịp thời các hoạt động kích động, biểu tình, bạo loạn chống phá Đảng gây phương hại đến an ninh quốc gia; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm.

Cùng với sự vào cuộc của các ngành chức năng, quần chúng nhân dân đã tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; cung cấp hàng nghìn nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an điều tra khám phá thành công 2.630 vụ án, bắt giữ 4.138 đối tượng; kịp thời vận động 187 đối tượng ra đầu thú.

Ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân đã từng bước được nâng cao, đa phần người dân đã đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, không để kẻ địch và bọn tội phạm lợi dụng để hoạt động phạm tội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Mỗi cán bộ chiến sỹ công an ngoài việc nắm vững kiến thức pháp luật, có trình độ chuyên môn sâu, còn phải làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực tham mưu phối hợp với cấp ủy chính quyền các địa phương và các cơ quan doanh nghiệp, trường học xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở, từng bước xây dựng lực lượng công an toàn tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ đáp ứng yêu cầu công tác trong mọi tình huống, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả