Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên: Đấu tranh hiệu quả với tội phạm trộm cắp

(ANTV) -Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận địa phương. Công an huyện Tiên Lữ đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm đưa các đối tượng trộm cắp tài sản ra xử lý trước pháp luật.

 
Ngày 8/6/2016, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã triệt phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản xảy ra tại xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, bắt giữ đối tượng Đào Trung Giới, trú xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, lợi dụng sơ hở chủ nhà đi vắng, y đã đột nhập vào nhà ông Bùi Quang Hải, ở cùng địa phương và lấy đi chiếc xe máy trị giá khoảng 20 triệu đồng.
 
Đối tượng Đào Trung Giới khai nhận hôm đấy em ở nhà ăn cơm xong em điện cho ông em mượn xe đi chơi. Khi đi qua nhà ông Hải thấy xe dựng ở sân không có ai ở đấy em đi vào cổng và em nổ máy em đi.
 
Cũng với hành vi trộm cắp tài sản, Công an huyện Tiên Lữ đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Đức, trú xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ. Qua đấu tảnh, khai thác, Đức khai nhận vào đêm ngày 5/6/2016, rạng sáng ngày 6/6/2016, lợi dụng sơ hở, Đức đã đột nhập vào nhà bà Trần Thị Nhuận (ở cùng xã với Đức) trộm cắp 2 điện thoại di động hiệu và 20 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị thiệt hại khoảng 32 triệu đồng.
 
Được biết, Đức là đối tượng nghiện ma túy lâu năm và từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Từ 2 vụ án trên cho thấy, tội phạm trộm cắp trên địa bàn huyện Tiên Lữ diễn biến ngày càng phức tạp.
 
Đại úy Phan Việt Anh, Phó trưởng Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho hay,các đối tượng rất tinh vi và có tính chuyên nghiệp nên không để lại các dấu vết trên hiện trường. Sau khi khoanh vùng được đối tượng, xác định được các đối tượng thuộc dạng lưu động thường xuyên không có mặt ở địa phương tuy nhiên với sự tích cực, quyết tâm cao độ của các đồng chí cán bộ công an huyện trong thời gian ngắn đã bắt giữ các đối tượng và trả lại tài sản cho bị hại.
 
Đa số các vụ trộm cắp tài sản xảy ra trong các gia đình là do sự sơ hở của chủ nhà như không khóa cổng, cửa…Kẻ gian thường là người cùng địa phương hoặc có quen biết với nạn nhân nên nắm bắt được quy luật đi lại của các gia đình.  
 
Qua vụ việc này, một lần nữa cảnh báo người dân cần phải nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của gia đình, đối với các tài sản có giá trị  như tiền, vàng phải bảo quản cẩn thận, không để đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.
BT
Thăm dò khán giả