Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hung thủ sát hại 3 người thân vừa ra tù

(ANTV) - Tối 11/3, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi, trú huyện Hóc Môn) để điều tra, xử lý về hành vi giết người. Nam là hung thủ đã chém chết 3 người thân (gồm cha mẹ ruột và bà nội) trong chiều và tối 11/3.

Theo thông tin ban đầu, chiều 11/3, Nam về nhà ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn rồi dùng hung khí sát hại mẹ ruột ngay tại nhà. Sau đó, nghi can 26 tuổi tới nhà bà nội và tấn công nhiều người khiến bà nội tử vong, cha ruột tử vong trên đường đi cấp cứu. 

Đến 22 giờ cùng ngày, Công an TP. Hồ Chí Minh đã truy bắt được hung thủ. Nguyễn Hoàng Nam từng có một tiền án “Cướp tài sản”, vừa ra tù trước Tết Nguyên đán 2019.

Hôm nay, Toà phúc thẩm tuyên án vụ đánh bạc nghìn tỷ

Sau 1 tuần diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm, chiều 12/3, Tòa án nhân dân cấp cao sẽ tiến hành tuyên án phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ đối với 83 bị cáo, trong đó có Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. 36 bị cáo có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm và 47 bị cáo bị triệu tập do nằm trong diện kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân hầu toà phúc thẩm. 

Ba điểm kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân đối với các bị cáo lần này đều theo hướng có lợi, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Thứ nhất, không áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự “Phạm tội có tổ chức” đối với 27 bị cáo phạm tội “Đánh bạc” trong diện từ đại lý cấp 1 trở lên.

Thứ hai, áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “Tự nguyện khắc phục hậu quả” cho các bị cáo đã khắc phục hậu quả từ 1/2 số tiền thu lời bất chính trở lên. Thứ ba, không tịch thu tiền sử dụng vào việc đánh bạc của 43 bị cáo phạm tội đánh bạc.

 

Thăm dò khán giả