Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hung thủ phóng hỏa giết cả nhà chính là hàng xóm

(ANTV) - Từ kết quả giám định ADN, cơ quan công an đã xác định được hung thủ phóng hỏa sát hại cả gia đình ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi) trú thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là Trần Văn Quốc, sinh năm 1969, chính là hàng xóm của gia đình nạn nhân,

Cụ thể, qua trích xuất camera an ninh, công an Lâm Đồng phát hiện trước khi xảy ra vụ cháy thì Trần Văn Quốc đưa đèn khò lên thử lửa ở ngoài đường rồi mang một túi nhựa nghi chứa xăng đi vào nhà nạn nhân.

Được biết, hung thủ và ông Thăng là hàng xóm liền kề, có mẫu thuẫn gay gắt trong thời gian gần đây. Đến chiều 15/3, qua kết quả giám định ADN, cơ quan Công an có đủ cơ sở kết luận tử thi thứ 5 trong vụ cháy là Trần Văn Quốc. Như vậy kẻ gây ra vụ cháy này cũng đã chết cùng với các nạn nhân trong vụ án.

Cơ quan công an vào cuộc vụ thầy giáo bị phụ huynh học sinh đánh gãy sống mũi

Nghi ngờ học sinh đốt lửa trong giờ học, thầy giáo dạy thể dục đã tát em này, sau đó gửi giấy mời phụ huynh lên trường làm việc. Tuy nhiên, sau khi lời qua tiếng lại, người nhà học sinh đã đánh thầy giáo gãy sống mũi, phải nhập viện. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Cụ thể, vào ngày 13/3, thầy giáo Đặng Minh Thủy, giáo viên dạy thể dục Trường THCS Tân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phát hiện học sinh đốt giấy trong lớp học. Sau khi truy hỏi và nghi ngờ em Nguyễn Văn Phong đốt lửa, thầy Thủy đã tát học sinh này một cái để cảnh cáo rồi gửi giấy mời phụ huynh đến trường làm việc. Sáng hôm sau, anh trai của học sinh này là Nguyễn Văn Đoàn đến trường. Khi đang nói chuyện, hai bên xảy ra cãi vã, Đoàn bất ngờ đấm vào mặt thầy Thủy và dùng ghế gỗ đánh, khiến giáo viên này ngất xỉu, phải cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng chảy nhiều máu.

Điều tra một hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng để “chạy” việc

Thông tin đến từ Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Đơn vị này cho biết, đang vào cuộc điều tra 2 vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Bê, hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk theo đơn tố cáo của người dân về việc ông này đã nhận tiền để chạy việc.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Công an huyện Krông Pắk đã nhận được đơn của một người dân trú tại địa phương tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái vào dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận việc nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại. Tiếp đến vào chiều 14/3, Công an huyện lại nhận được đơn tố cáo của một số giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây từ Thanh tra huyện chuyển đến. Nội dung đơn tố cáo của các giáo viên là ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lương của họ.

BT
Thăm dò khán giả