Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hung khí sát thương của thanh thiếu niên manh động

(ANTV) -Liên tục trong thời gian gần đây, Công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, chuẩn bị số lượng lớn hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên số vụ việc có liên quan đến thanh thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn vẫn xảy ra và chưa có dấu hiệu dừng lại. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là sự bốc đồng của tuổi trẻ và nhận thức về pháp luật còn hạn chế.  

 
Nhóm thanh thiếu niên bị tổ tuần tra 8394 của phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng kịp thời ngăn chặn tại khu vực cầu Phú Lộc khi đang chuẩn bị đánh nhau. Hung khí thu giữ được gồm bom xăng, dao phóng lợn mà các đối tượng chuẩn bị sẵn trước đó.
 
Một nhóm 9 thanh thiếu niên khác, vừa bị Công an phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ ngăn chặn thành công khi đang tụ tập tại một chung cư trên địa bàn. Vì mâu thuẫn của 1 người trong nhóm nên số thanh niên này rủ nhau cùng đi để giải quyết có mang theo hung khí. Tại cơ quan Công an, số thanh niên này vẫn chưa nhận thức hết hậu quả nếu thực hiện thành công.
 
Gần đây nhất, vụ việc xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu càng khiến người dân bức xúc, khi chỉ cần nhìn thấy 1 bị hại giống với người đánh mình mà 1 nhóm thanh thiếu niên hơn 20 người đã không ngần ngại lấy hung khí gồm dao, mác chém tới tấp, khiến người này thương tích nặng. Sau thời gian truy xét số thanh niên trên đã bị phát hiện và triệu tập để làm việc.
 
Vi phạm rồi bắt giữ, rồi lại trả về, cái vòng luẩn quẩn ấy chẳng khiến số thanh thiếu niên vi phạm pháp luật tiến bộ mà còn giúp số này né tránh những quy định của pháp luật. Đây cũng là vấn đề đang được Công an các địa phương tìm cách giải quyết triệt để.
 
Việc nhanh chóng làm rõ và kịp thời ngăn chặn hành vi của số thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đã phần nào hạn chế được những hậu quả đáng tiếc xảy ra trên địa bàn thành phố. Đây tiếp tục là bài học để các bậc cha mẹ và toàn xã hội cùng quan tâm hơn đến con em mình, không để các em sa ngã, vi phạm pháp luật.  
Thăm dò khán giả