Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 5, 25/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hùn tiền buôn...ma túy

(ANTV) - Một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy trái phép từ Campuchia về Tây Ninh tiêu thụ vừa bị Công an huyện Hòa Thanh, tỉnh Tây Ninh đấu tranh, triệt phá. 4 đối tượng bị bắt gồm Bùi Ngọc Quốc Huy; Đỗ Đăng Huy; Lâm Thuận Thành và Võ Minh Tâm.

Trước đó, Đỗ Đăng Huy đang vận chuyển một bịch nylon chứa ma túy đá, trọng lượng khoảng 100g, từ khu vực chợ Bavet, Campuchia về khu vực ấp Long An đã bị bắt giữ.

Đấu tranh mở rộng, Tổ Công tác tiếp tục tiến hành khám xét nơi ở của Bùi Ngọc Quốc Huy thu giữ thêm 01 bịch ma túy đá, 01 đầu ghi hình dùng để cảnh giới cho việc mua bán ma túy.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, từ tháng 05.2017, ổ nhóm này thường xuyên hùn tiền qua Campuchia và xuống thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy về phân ra giao bán lẻ  tại địa bàn huyện Hòa Thanh.

Cục CSĐTTP về ma túy khẳng định: Chưa phát hiện ma túy “quả dâu tây nhanh” ở Việt Nam

Về loại ma túy mới  tên là "quả dâu tây nhanh", được cho là đã xuất hiện tại một số trường học những ngày gần đây. Trước thông tin này, Cục CS ĐT Tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết, qua xác minh ban đầu tại các khu vực trường học tại Hà Nội chưa phát hiện loại ma túy này.

Thông tin về loại ma túy được đăng tải tại 1 tài khoản facebook vào ngày 15/1, với nội dung cảnh báo: những viên kẹo này có trộn tinh thể ma túy và có hình dáng như viên kẹo dâu Tây. Khi ngậm viên kẹo này nó sẽ 'bật' trong miệng của bạn, và có  mùi như dâu tây. Nên có tên gọi đó là kẹo dâu tây.

Sau khi đăng tải, đã có hàng trăm ngàn lượt chia sẻ và bình luận, nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng về thông tin này. Tuy nhiên, Các trinh sát của Cục CSĐT TP về ma túy đã trực tiếp nắm tình hình và khẳng định, loại ma túy này chưa xuất hiện tại các trường học như thông tin facebook đã nêu.

BT
Thăm dò khán giả