Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hot girl cùng đồng bọn thuê ô tô đến lễ hội trà trộn móc túi

(ANTV) - Lợi dụng khách hành hương đến lễ chùa Bà và chùa Thiên Lâm, 3 đối tượng cùng trú quận Thủ Đức, TP HCM trong băng nhóm móc túi trà trộn vào đám đông liên tiếp thực hiện 30 vụ trộm cắp nhiều tài sản có giá trị và đã bị Công an huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 24/3, chị Huỳnh Thị Ý (ở huyện Gò Dầu) trình báo Công an huyện Hòa Thành về việc chị bị mất trộm một điện thoại di động, 5 triệu đồng, 2.400 Nhân dân tệ và nhiều giấy tờ khác có liên quan khi đến tham quan chùa Thiền Lâm.

Qua điều tra, Công an huyện Hòa Thành xác định, các đối tượng trộm tài sản của chị Ý đang lưu trú ở khách sạn thuộc phường 4, TP Tây Ninh, nên bắt giữ. 

Tang vật thu giữ gồm: 31 ĐTDĐ, ô tô BKS 76A-043.63, 20 triệu đồng, 1.950 Nhân dân tệ, 27 USD, 3 nhẫn kim loại màu vàng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng Trần Đức Anh, Trần Thị Hòa Ni và Nguyễn Văn Hậu khai nhận: Trong 2 ngày 23 và 24/3, tại chùa Bà và chùa Thiên Lâm có tổ chức lễ hội tập trung đông người, nên bàn bạc thuê ô tô đến Tây Ninh để tìm du khách dâng hương móc túi. Theo đó, Ni sẽ dàn cảnh chen lấn cho người bị móc túi mất cảnh giác, còn Anh và Hậu từ phía sau tiếp cận lấy trộm tài sản. Chỉ trong 2 ngày, cả nhóm thực hiện hơn 30 vụ trộm cắp.

Tây Ninh: Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

 

Vào lúc 14h30 chiều 27/3, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Tây Ninh phát hiện 2 đối tượng đang có hành vi Cho vay lãi nặng trên địa bàn TP Tây Ninh.

2 đối tượng gồm Phạm Tuấn Thanh, Phạm Đức Thành cùng trú xã Ea Pô, huyện Cu Jút, tỉnh Đắk Nông. Vật chứng thu giữ trên người các đối tượng gồm hơn 15 triệu đồng, 4 giấy mượn tiền, 1 giấy mượn xe, 1 xe mô tô và một số giấy tờ khác có liên quan. Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận: đến thuê nhà tại huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh ) từ tháng 1/2019. Các đối tượng in phát tờ rơi quảng cáo, nếu ai có nhu cầu thì liên hệ theo điện thoại, các đối tượng đến gặp hướng dẫn hình thức vay, số tiền vay, không cần thế chấp, chỉ cần hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm, các đối tượng đã cho tổng cộng 22 người dân trên địa bàn các huyện Tân Biên, TP Tây Ninh, Châu Thành, Hòa Thành, Dương Minh Châu vay tiền, từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tổng số tiền cho vay đã lên tới 138 triệu đồng, với lãi suất 17%/ tháng. Tiến hành kiểm tra nhà ở các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 03 sổ hộ khẩu, 03 giấy chứng minh nhân dân, 01 giấy bán xe, 03 giấy mượn tiền cùng một số giấy tờ khác có liên quan. Hiện vụ việc đang được Công an TP Tây Ninh tiến hành xác minh làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả