Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp thức gỗ lậu bằng hồ sơ "ma"

(ANTV) - Sau khi tổ chức vây bắt 4 xe chở gỗ và 1 bãi tập kết gỗ lậu lớn ở gần Làng thanh niên lập nghiệp xã Ia Lốp, huyện Ea Súp. Đến nay, Công an tỉnh Đăk Lắk vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ truy quét thêm nhiều điểm khai thác, tập kết gỗ lậu lớn trên địa bàn.

Khu xưởng gỗ của ông Thái Anh Dũng, ở thôn 2 xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, qua kiểm tra hành chính, phòng Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh đã phát hiện có nhiều hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số gỗ trong xưởng chỉ là “hồ sơ ma” để hợp thức hóa. Qua kiểm đếm, có trên 2.000 thanh, tấm gỗ đã được cưa xẻ.

Mở rộng điều tra, tổ công tác còn phát hiện cách xưởng của ông Dũng chừng 500m có một bãi tập kết gỗ lậu với 36 lóng gỗ lớn thuộc nhóm V và VI.   

Vào tháng 3/2017, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra xưởng gỗ của ông Thái Anh Dũng ở thôn 2 xã Ea Lê, huyện Ea Súp và đã phát hiện nhiều sai phạm. Sau đó, Công an huyện Ea Súp đã khởi tố ông Dũng về tội “Vi phạm các quy định về khai thác quản lý và bảo vệ rừng”.

Tuy nhiên, điều đáng nói trong lần kiểm tra này, xưởng có đưa ra nhiều bộ hồ sơ thể hiện có nhập một số gỗ hộp vuông trước đó, nhưng khi làm việc thì những nhân chứng có liên quan thì cho rằng những ngày qua chỉ xẻ những cây gỗ lóng tròn dài và tất cả được vận chuyển về từ những khu vực lân cận.

Qua kiểm đếm, ở trong xưởng của ông Dũng và bãi tập kết ngoài có tổng cộng 59m3 gỗ lậu. Cùng ngày, tổ Công tác còn phát hiện một bãi tập kết gỗ quy mô lớn ở thôn 2 xã Ia Lơi, huyện Ea Súp. Bãi tập kết này được ngụy trang nằm lọt thỏm trong khu vực sản xuất gạch ngói. Và tất cả số gỗ ở đây đều được cưa ngắn giống củi đang chờ để vận chuyển ra ngoài tiêu thụ.

Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đang chỉ đạo phòng Cảnh sát kinh tế chuyển giao toàn bộ số gỗ tang vật cho Công an huyện Ea Súp để tiếp tục điều tra, xử lý những đối tượng có liên quan đến xưởng gỗ trên/.

BT
Thăm dò khán giả