Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗn chiến vì mâu thuẫn trên facebook

(ANTV) - Những ngày qua, Công an huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi khẩn trương xác minh, truy xét đã làm rõ băng nhóm 31 đối tượng chém người trong đêm. 

Do mâu thuẫn thách đố nhau trên facebook, tối ngày 1/9, nhóm thanh niên ở Mộ Đức đã huy động trên 30 đối tượng ở huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa và Tp Quảng Ngãi mang theo nhiều hung khí là dao phóng lợn, dao, mã tấu, điều khiển hàng chục mô tô kéo lên xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành. Tại đây, băng nhóm này ập vào chém nhiều thanh niên đang ngồi nhậu bị thương. Không dừng lại đó, trên đường quay về băng nhóm này đã chặn xe và chém 2 thanh niên khác  bị thương tích.

Trước đó, Công an huyện Tư Nghĩa kịp thời ngăn chặn 2 băng nhóm khoảng 40 người sử dụng xe mô tô, mang theo nhiều hung khí chuẩn bị đánh nhau tại thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa. Công an huyện đã tạm giữ 09 đối tượng tham gia hỗn chiến. Nguyên nhân là do mâu thuẫn cãi nhau trên Facebook sau đó hẹn để thanh toán lẫn nhau.
 
Đại tá Phan Văn Nhẫn - Trưởng Công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho rằng, nếu việc này không nắm chắc tình hình, không làm tốt công tác phòng ngừa. Và công tác giáo dục giữa nhà trường, gia đình và xã hội thì tình hình này sẽ phức tạp hơn nữa.
 
Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra hàng chục vụ cố ý gây thương tích. Đây là con số đáng báo động về cách hành xử bạo lực, đặc biệt là một bộ phận giới trẻ mà nguyên nhân bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống.
 
Chiếm phần lớn các đối tượng vi phạm đều ở độ tuổi thanh, thiếu niên. Do ảnh hưởng, bắt chước bạo lực phim ảnh và thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình nên hành vi của thanh thiếu niên này rất lạnh lùng, dã man. Theo bà Ngô Thị Kim Ngọc - Tiến sĩ Giáo dục học cho biết, các em tham gia mạng xã hội, tiếp xúc với hình ảnh, game bạo lực hấp dẫn, được thiết kế ly kỳ, khiến cả con trai, con gái đã chơi là ham. Khi chơi game bạo lực thì nó cứ hun đúc cảm xúc bạo lực, muốn chiến thắng, đánh bại và điều đó làm cho trẻ em hung tính.
 
Qua các vụ việc trên cho thấy, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, rất cần sự hỗ trợ, chung sức của gia đình nhà trường và xã hội trong việc quan tâm, giáo dục, dạy dỗ các em. Đặc biệt, hơn ai hết bản thân các em phải biết tự kiềm chế, giải quyết mâu thuẫn đúng pháp luật, tránh những hậu quả đáng tiết xảy ra, góp phần ổn định ANTT ở địa phương.
BT
Thăm dò khán giả