Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗn chiến chết người từ mâu thuẫn nhỏ

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều vụ án mạng đau lòng xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ vì văn hóa ứng xử thấp, do nghiện game, phim ảnh bạo lực của thanh thiếu niên mà từ mâu thuẫn nhỏ nhặt dẫn đến những hậu quả đau lòng, kẻ chết, người đi tù. 

Đối tượng Ngô Văn Cương, 25 tuổi, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi bị Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi bắt giam vào tháng 6 vừa qua vì dùng cây đánh chết người.

Trước đó, do mâu thuẫn đơn giản giữa một số người lớn tại quán cà phê của ông Nguyễn Tấn Lực, trú huyện Bình Sơn, đối tượng Cương nghe tin chú ruột bị ăn hiếp đã dùng gậy đánh ông Nguyễn Phương, 48 tuổi, ở thôn Đông Bình bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu.

Đối tượng Ngô Văn Cương: Mấy người đó xô đẩy tôi chạy ra ngoài đường. Lúc này nghe tiếng mấy chú lớn tuổi đánh chú tôi, nên tôi chạy tới lấy khúc cây đánh 2 cái vào người ông Phương.

Mới đây, chỉ vì mâu thuẫn giành micro hát trong đám cưới tại xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, hàng chục thanh niên chia thành 2 nhóm sử dụng hung khí đuổi đánh nhau gây hỗn loạn trong đám cưới. Hậu quả anh Nguyễn Tấn Thọ (23 tuổi), ở thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh bị đâm, chém chết. Một thanh niên khác bị thương nặng hiện đang cấp cứu.

Qua các vụ án trên cho thấy, chỉ vì một phút bốc đồng, nông nổi mà dẫn đến hậu quả hết sức nặng nề. Để ngăn chặn tình trạng trên, bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan Công an, thì rất cần sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân.

Song song đó, cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với những đối tượng gây án vì những mâu thuẫn nhỏ, nhằm góp phần trấn an dư luận, đồng thời cảnh báo, răn đe những đối tượng có những hành vi tương tự. Mặt khác, phải quản lý và kiểm soát chặt chẽ những nguồn game, phim ảnh bạo lực, có nội dung không lành mạnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả