Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 07/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 1.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2020, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 1.518 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

 

Đáng chú ý, đã có nhiều lái xe ô tô sử dụng rượu, bia bị phạt hành chính với số tiền rất cao là 30-35 triệu. Cá biệt, đã có trường hợp bị phạt 40 triệu đồng, mức cao nhất trong quy định của Nghị định 100.
 
Một số địa phương có kết quả xử lý cao như: Tây Ninh, Bắc Giang, Đắk Lắk, Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh…
 
Tuy nhiên, theo Cục Cảnh sát giao thông, tình trạng người điều khiển phương tiện không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, có hành động, thái độ chống lại cán bộ, chiến sĩ thi hành nhiệm vụ.. vẫn còn diễn ra tại một số địa phương.
 
Để Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đi vào thực tiễn, có tác động sâu sắc đến ý thức của người tham gia giao thông trong việc nghiêm túc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, thay đổi ý thức, hành vi, nhận thức, thói quen sử dụng rượu, bia; tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, văn minh trong đời sống nhân dân, Cục Cảnh sát giao thông đã yêu cầu Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, huy động cao nhất phương tiện vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện có, tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Thăm dò khán giả