Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 100 thanh niên dùng ma túy trong 2 quán karaoke ở Hải Dương

(ANTV) - Công an tỉnh Hải Dương cho biết ngày 17/6, lực lượng công an đã đột kích hai quán karaoke và phát hiện hơn 100 người sử dụng ma túy.

 

Khoảng 1 giờ 30, ngày 17/6, kiểm tra hành chính quán Karaoke New có địa chỉ tại xã Đồng Gia, huyện Kim Thành, lực lượng chức năng phát hiện 64 đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được nhiều viên nén màu hồng, xanh, da cam và 6 túi nilon chứa các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện 51/64 người dương tính với các chất ma túy.

Cùng thời gian trên, Công an tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra, phát hiện tại một số phòng hát của quán Karaoke Sapphire ở thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà có hàng chục đối tượng đang sử dụng ma túy. Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được 11 túi nilon màu trắng, bên trong chứa tinh thể màu trắng, một số viên nén và các công cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy...

Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện 52/71 người dương tính với các chất ma túy.

 

Tăng cường phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ

Thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ việc tiêu cực, tham nhũng trong một số lĩnh vực (hải quan, thuế, quản lý thị trường…) và ngay cả trong chính lực lượng chức năng của thanh tra một số địa phương và bộ, ngành. Đồng thời, dư luận xã hội cũng bức xúc về sự thiếu minh bạch, thiếu kiểm soát, nguy cơ tiềm ẩn tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ của một số lĩnh vực nhạy cảm khác (điều tra, thi hành án, kiểm toán, tổ chức nội vụ…)

Trước tình hình nêu trên, ngày 17/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ. Thủ tướng yêu cầu người đứng đầu bộ, ngành, địa phương phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng chống tham nhũng; nếu để xảy ra tiêu cực, tham nhũng tại đơn vị, cơ quan mình thì phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng yêu cầu ban hành quy chế làm việc rõ ràng, minh bạch, cụ thể và có cơ chế kiểm soát hiệu quả đối với cán bộ, công chức khi thực thi nhiệm vụ kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, thi hành án, hải quan, thuế, quản lý thị trường… bảo đảm ngăn chặn cho được tình trạng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, "vòi vĩnh", "chung chi", phục vụ động cơ cá nhân, vụ lợi trong thực thi công vụ.

B.T
Thăm dò khán giả