Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ

(ANTV) - Liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ tại tỉnh Phú Thọ. Ngày 5/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng nghị của Viện Kiểm sát và kháng cáo của các bị cáo trong vụ án.

 

    

83 trong số 92 bị cáo chịu xét xử phúc thẩm về các tội “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” và “Rửa tiền”, gồm 36 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng 2 bị cáo Nguyễn Văn Dương - nguyên Chủ tịch công ty CNC và Phan Sào Nam - Giám đốc công ty VTC Online hầu tòa vì liên quan kháng nghị của VKSND tỉnh Phú Thọ. Các bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa chưa được triệu tập do không có kháng cáo hoặc kháng nghị liên quan.

Trước đó, ngày 30/1, TAND tỉnh Phú Thọ tuyên án sơ thẩm với các bị cáo. Sau đó, VKSND đã kháng nghị vì cho rằng Tòa sơ thẩm chưa áp dụng hết các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định và việc các bị cáo đã tự nguyện khắc phục, bồi thường. Cơ quan truy tố cũng kháng nghị việc tịch thu tiền sử dụng vào việc đánh bạc của 43 trong số 92 bị cáo. Ngoài ra, có 36 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.   

 

BT
Thăm dò khán giả