Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, Toà tuyên án vụ chạy thận chết người tại Hòa Bình

(ANTV) - Dự kiến, chiều 05/6, Tòa án nhân dân TP Hòa Bình sẽ tiếp tục làm việc và tuyên án 3 bị cáo trong vụ án chạy thận khiến 9 bệnh nhân tử vong xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Trước đó, trong phiên tòa chiều 30/5, khi được nói lời sau cùng, cả 3 bị cáo gửi lời xin lỗi, chia sẻ chân thành đến gia đình các nạn nhân.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương bày tỏ sự hối hận vì bản thân đã không cứu chữa được hết các bệnh nhân. Bên cạnh đó, bị cáo tiếp tục khẳng định bản thân không có tội và mong Tòa xem xét bản chất vụ án một cách khách quan để đưa ra bản án công tâm, đúng người, đúng tội.

Cũng liên quan đến vụ án xét xử sự cố y khoa này, chiều 04/6, Bộ Y tế đã có cuộc họp báo để thông tin xung quanh phiên xét xử vụ án. Bộ Y tế cũng nhận định vụ chạy thận nhân tạo xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 9 bệnh nhân tử vong là sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Y tế đã cử các cán bộ phụ trách các bộ phận có liên quan để xem xét lại vụ việc, chỉ đạo các cơ quan công an điều tra xem xét nguyên nhân tử vong và trách nhiệm của các chủ thể. Bộ Y tế cũng đã thể hiện quan điểm rõ ràng trong việc cung cấp các thông tin với các cơ quan điều tra và sẽ không can thiệp vào quá trình điều tra xét xử.

Tuy nhiên, theo đại diện Bộ Y tế, để cấu thành tội phạm và xét đến yếu tố thiếu trách nhiệm phải là người có quyền hạn, nhiệm vụ, khi đó hậu quả xảy ra mới được quy trách nhiệm. Còn trách nhiệm của bác sỹ là ra y lệnh và chỉ được quy trách nhiệm khi y lệnh sai.

Hưng Yên: điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hưng Yên đang điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 5/4/2018 tại thôn Xuân Nhân, xã Xuân Dục, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra thông báo tìm người bị hại.

Quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố đối với các bị can gồm: Trần Thị Cảnh, trú tại thôn Vân Nội, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu (Hưng Yên); Nông Thị Hoài, trú tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Thị Phương, trú tại xã Yên Minh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối việc có người nhà đào được tượng cổ bằng đồng đen, sau đó bị thần kinh điên dại muốn nhà các nhà sư làm lễ cúng, các bị can đã tiếp cận, tạo lòng tin làm cho nhà sư tin tưởng. Tiếp đó, các bị can bán tượng cho nhà sư, chiếm đoạt tiền với giá trị lớn.

Thực tế nguồn gốc các tượng bán cho người bị hại là hàng mỹ nghệ bằng kim loại mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng, sau đấy bôi đất vào tượng cho giống tượng cổ mới đào được. Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị các cá nhân, tổ chức bị các bị can nêu trên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để được xem xét, giải quyết.

Địa chỉ liên hệ: văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên; điện thoại: 0221.3565320 hoặc gặp điều tra viên Đặng Quốc Sử di động: 0983.809.118.

 

BT
Thăm dò khán giả