Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo quốc tế về công tác truy nã tội phạm

(ANTV) - Ngày 19/10, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức Hội thảo quốc tế về công tác truy nã tội phạm. Tới dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự, có các đại biểu đến từ Ban Tổng thư ký Interpol, đại diện Aseanapol, Europol và đại diện của lực lượng cảnh sát của 15 quốc gia.

Trong những năm qua, cùng với diễn biến phức tạp của tình hình an ninh thế giới và khu vực, tình hình tội phạm xuyên quốc gia và loại tội phạm truy nã có nhiều diễn biến đáng lo ngại, đặt ra thách thức với lực lượng thực thi hành pháp luật Việt Nam và các nước.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác truy nã tội phạm, Bộ Công an Việt Nam đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin, phối hợp xác minh đối tượng truy nã với các nước thông qua kênh hợp tác interpol. Chỉ tính từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2016, Công an Việt Nam và Công an Trung Quốc đã bắt giữ và bàn giao 32 đối tượng truy nã. 

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, Bộ Công an Việt Nam coi Hội thảo này là cột mốc quan trọng trong hoạt động hợp tác của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trên lĩnh vực truy nã tội phạm. Qua đó, có thể tăng cường hoạt động hợp tác vì lợi ích chung là đảm bảo an ninh, trật tự xã hội của mỗi quốc gia và của toàn thế giới.

Thông qua Hội thảo, các đại biểu tập trung trao đổi về tình hình, kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật và triển khai công tác truy nã tội phạm tại các quốc gia và trên thế giới, đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn về pháp luật của mỗi nước cũng như các vấn đề về hợp tác quốc tế trong công tác truy nã tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả