Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động tín dụng đen dưới vỏ bọc kinh doanh ăn uống

(ANTV) - Một nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen với thủ đoạn hết sức tinh vi vừa bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, tạm giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng của nhóm đối tượng này.

 
 
 
Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của 3 đối tượng: Lâm Quang Phát, Lý Văn Đức và Bùi Văn Tuấn, lực lượng Công an đã tạm giữ 01 ô tô, 04 xe máy, 09 ĐTDĐ, 20 triệu đồng, hơn 100 bộ hồ sơ vay, nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của người vay và các giấy cho vay tiền cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.
 
Kết quả điều tra ban đầu xác định, các đối tượng đến địa bàn tỉnh Quảng Nam hoạt động từ đầu năm 2020 đến nay và tổ chức kinh doanh dịch vụ ăn uống để tạo vỏ bọc hoạt động tín dụng đen.
 
Các đối tượng sử dụng mạng xã hội tiếp cận với người vay và cho vay với lãi suất từ 240% đến 360% trên một năm. Từ đầu năm 2020 đến nay, nhóm này cho hơn 100 người vay với tổng số tiền thể hiện trong sổ ghi chép là trên 10 tỷ đồng và đã thu lợi bất chính trên 3 tỷ đồng.
 
 
Dụ góp vốn buôn bò, nữ đối tượng chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng
 
Dùng thủ đoạn gian dối, lừa nạn nhân góp tiền mua bán lợn và bò với số lượng lớn bán cho khách, chiếm đoạt tổng số tiền là 33 tỷ 700 triệu đồng, Nguyễn Thị Hồng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Để tạo lòng tin, Hồng cam kết sẽ trả lãi và chia lợi nhuận theo ngày cho nạn nhân. Tin lời đối tượng, nạn nhân đã góp 6 tỷ đồng và cho vay 27 tỷ 700 triệu đồng. Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt là 33 tỷ 700 triệu đồng. Số tiền này, đối tượng không dùng vào việc kinh doanh mua bán lợn, bò mà dùng hết vào việc chung tiền cho khách thắng số đề, chi trả tiền lãi và lợi nhuận cho nạn nhân và mua 2 căn nhà ở.
 
Giữa đối tượng Nguyễn Thị Hồng và nạn nhân nhiều lần giao nhận tiền nhưng không viết giấy ký nhận, chỉ xác nhận qua tin nhắn điện thoại. Qua quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Thị Hồng đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 

 

Thăm dò khán giả