Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:29, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động tín dụng đen ảnh hưởng đến tình hình ANTT

(ANTV) - Mặc dù đã có những cảnh bảo về nguy cơ tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự từ hoạt động của các tín dụng đen, cho vay nặng lãi, nhưng thời gian qua hoạt động của loại hình dịch vụ này vẫn nén nút hoạt động, đã và đang để lại những nỗi lo không chỉ cho các con nợ, gia đình các con nợ mà ngay cả bên đòi nợ cũng phải đối mặt với những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, tính mạng khi mà cả hai bên không tìm đươc cách giải quyết ổn thỏa.  

Trên địa bàn Hải Dương vừa qua đã xảy ra vụ việc mâu thuẫn giữa con nợ và bên đòi nợ thuê và thay vì mang chất bẩn đến nhà ném để uy hiếp như mọi lần, bọn chúng đã mang hung khí sát thương đến tận nhà của nhau để đập phá tài sản, chém người, vụ việc đã làm cho tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp. 

Các đối tượng đã bị Công an TP Hải Dương bắt giữ trong vụ việc cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương vào ngày 10/7 tại quan game do anh Mai Thành Đạt làm chủ. Nguyên nhân ban đầu được xác định, anh Nguyễn Tuấn Anh ở khu 14, Phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương có nghi ngờ Mai Thành Đạt trước đây cho người đến nhà và quán cầm đồ của Tuấn Anh uy hiếp đòi nợ cho một chủ nợ ở huyện Kim Thành, nên giữa Tuấn Anh và Đạt đã xảy ra mâu thuẫn…Tuấn Anh đã cùng đồng bọn bàn bạc, lên kế hoạch trả thù Đạt. Rạng sáng 10/7, sau khi tụ tập ăn nhậu tại nhà Tuấn Anh các đối tượng đã bịt khẩu trang, mang theo nhiều dao kiếm và các hung khí đến quán game nhà Đạt để gây sự.

Công an TP. Hải Dương bắt giữ các đối tượng 

Tại đây các đối tượng đã đập phá tài sản, làm hỏng 02 máy bắn cá, thiệt hại ước tính trên 20 triệu đồng. Thấy bị các đối tượng tấn công, anh Năm là người làm thuê cho Đạt tại quán game chống cự thì bị các đối tượng chém bị thương. Khi lực lượng công an đến vận động thuyết phục các đối tượng ra làm việc, tuy nhiên bọn chúng không nghe, khóa trái cửa lại và có những lời thách thức lực lượng chức năng. Đến 6 giờ cùng ngày, Công an TP Hải Dương đã bắt giữ được các đối tượng.

Tại Hải Dương, thời gian qua, hoạt động của quỹ tín dụng đen, cho vay nặng lãi đang có những diễn biến phức tạp khó lường. Trước đây cũng đã có trường hợp do chưa trả được tiền theo hợp đồng, chủ nợ đã thuê người mang quan tài đặt trước cửa nhà của con nợ đe dọa. Hay gần đây nhất trên địa bàn huyện Kim Thành, trong quá trình đi đòi nợ thuê, do chưa xác định được chính xác gia đình con nợ cần đến, các đối tương trong nhóm đòi nợ đã mang dao kiếm đến nhầm một gia đình khác đập phá tài sản, chém bị thương nhiều người trong nhà, vụ việc đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

Qua các vụ việc trên có thể thấy hoạt động của các tín dụng đen, cho vay nặng lãi nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ để lại những hậu quả khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự. Trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, người dân nên cảnh giác với những chiêu trò cho vay từ các loại hình dịch vụ này, bên cạnh đó cũng cần có cách quản lý giáo dục con cái chặt chẽ hơn để không dơi vào tình trạng nợ nần từ đó tránh nguy cơ bị các chủ nợ thuê người đến nhà đe dọa uy hiếp làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương.

Xem thêm video:



 

BT
Thăm dò khán giả